Phẫu thuật cắt mí là một trong những giải pháp biến đôi mắt một mí, mắt mí lót, mí sụp thành đôi mắt hai mí to đều, trẻ trung, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên trong thực tế có rất nhiều chị em sau khi thực hiện cắt mí mắt lại gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn như cắt mí mắt bị sâu, cắt mí mắt không đều,…. Vậy cắt mí mắt bị sâu là như thế nào và làm sao để sửa mí mắt phẫu thuật hỏng?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Thế nào là cắt mí mắt bị sâu?

Mí mắt bị sâu là tình trạng hốc mắt bị trũng, lõm  xuống sâu hơn bình thường. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra hiện tượng này là do cấu trúc xương ở hốc mắt hoặc mắt bị thiếu đi lượng mỡ cần thiết.

Thông thường, các chị em rất thích có một đôi mắt sâu thăm thẳm bởi  nó tạo cho người đối diện một cuốn hút khó tả. Chính vì vậy mà, ngày có nhiều các chị em phụ nữ không ngần ngại tìm đến dịch vụ thẩm mỹ cắt mí mắt sâu để trở nên lôi cuốn, kiêu sa hơn.

Tuy nhiên, dù bạn áp dụng phương pháp thẩm mỹ nào thì cũng cần tuân theo những nguyên tắc làm đẹp riêng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Nếu làm cho hốc mắt quá sâu thì sẽ làm cho bạn trông già trước tuổi, bởi nó gây cảm giác hốc hác, kém tươi trẻ, thiếu sức sống.

Hốc mắt sâu khiến cho bạn trông già trước tuổi
Hốc mắt sâu khiến cho bạn trông già trước tuổi

Trong thực tế đã có rất nhiều trường hợp cắt mí mắt bị sâu tại những cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ kém chất lượng. Mí mắt quá sâu khiến cho gương mặt trở nên hốc hác và già nua. Hầu hết những trường hợp này đều cho rằng  việc cắt mí mắt sâu sẽ làm cho bản thân họ trở nên đẹp hơn, quyến rũ hơn và thu hút hơn. Tuy nhiên, kết quả sau phẫu thuật lại hoàn toàn không như ý muốn mà còn diễn ra theo chiều hướng tồi tệ hơn.

Nguyên nhân dẫn đến cắt mí bị sâu

Nguyên nhân dẫn việc cắt mí mắt bị sâu là do một số sai lầm trong quá trình thực hiện cắt mí mắt khiến cho đôi mắt không được đẹp như mong muốn:

– Trong quá trình cắt mí, bác sĩ đã lấy đi quá nhiều mỡ khiến đôi mắt bị mất đi lớp mỡ đệm, mí mắt trở nên già nua, hốc mắt sâu hoắm.

– Bác sĩ thực hiện cắt mí đã lấy đi quá nhiều da khiến mắt của bệnh nhân bị trợn ngược, không thể nhắm kín.

– Đối với trường hợp mắt lồi, bác sĩ lấy mất quá nhiều mỡ hoặc cắt nếp mí quá to

– Khâu và xiết chặt phần cơ nâng mi gây dẫn đến hiện tượng mắt bị trợn ngược và lông mi bị đứng ngang.

– Cắt đứt phần cơ nâng mi dẫn đến hiến tượng mắt lờ đờ,  sụp mí.

– Vội vàng sửa lại mí mắt hỏng trong khi mắt vẫn chưa phục hồi cũng là nguyên nhân khiến cắt mí mắt bị sâu

Có nhiều nguyên nhân khiến phẫu thuật cắt mí mắt bị sâu
Có nhiều nguyên nhân khiến phẫu thuật cắt mí mắt bị sâu

Làm thế nào để sửa mí mắt phẫu thuật hỏng?

Đối với trường hợp cắt mí mắt bị to

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cắt mí mắt bị to là do trong quá trình phẫu thuật cắt mí, bác sĩ cắt bỏ quá nhiều da ở mí mắt. Điều này dẫn đến việc mắt bị trợn, xếch và mí mắt bị  to.

Để xử lý tình trạng này một cách có hiệu quả nhất, bác sĩ cần tiến hành cấy ghép bổ sung da cho vùng mí mắt. Kỹ thuật cấy ghép này sẽ sẽ lấy mô tự thân từ vòm miệng của người bệnh để bổ sung da cho vùng mí mắt,điều chỉnh lại đôi mắt hai mí hài hòa, tự nhiên cho bạn.

Đối với trường hợp bị sụp mí, giãn mí

Nếu bạn cắt mí xong mà thấy hiện tượng mí bị sụp bị giãn thì nguyên nhân chính là do bác sĩ chưa xử lý được hết phần mỡ thừa và da trong phẫu thuật. Hoặc cũng có thể là do sự can thiệp của cơ nâng mi không đúng chuẩn dẫn đến việc mí mắt bị sụp bị giãn.

Để khắc phục trường hợp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật cắt bỏ hết phần  da chùng còn sót, và chỉnh cho mí mắt to rõ hơn.

Mắt bị sụp mí sẽ được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ da chùng và mỡ thừa
Mắt bị sụp mí sẽ được bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ da chùng và mỡ thừa

Đối với trường hợp cắt mí mắt không đều

Cắt mí mắt không đều có thể xảy ra bởi rất nhiều nguyên nhân. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do tay nghề yếu kém, thiếu kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ thẩm mỹ. Việc cắt mí mắt không đều, bên nhỏ, bên to, chênh lệch giữa hai mắt khiến cho  tính thẩm mỹ trên gương mặt giảm đáng kể.

Một lý do khác dẫn đến trường hợp cắt mí mắt không đều đó là do  sự chăm sóc chủ quan, thiếu cẩn thận của bản thân mỗi vị  khách hàng. Không kiêng khem, uống thuốc, bôi thuốc, vệ sinh đúng cách.

Trong nhiều trường hợp khách quan, việc cắt mí mắt không đều có thể không phải là do chuyên môn của bác sĩ. Những tóm lại, dù là bất cứ nguyên nhân nào thì đều dẫn đến một hậu quả chung đó là khách hàng mất tiền làm đẹp nhưng kết quả không được như mong muốn, thậm chí còn xấu hơn lúc đầu, phải chịu nhiều đau đớn. Vậy đối với tính trang cắt mí mắt không đều thì nên xử lý như thế nào?

Với trường hợp hai mí mắt sau khi cắt mí không đều nhau thì bác sĩ sẽ tiến hành điều chỉnh lại lượng da và mỡ thừa cần loại bỏ hoặc sử dụng kỹ thuật cấy mô da để hai mí mắt trở nên đồng đều cân xứng với nhau.

Đối với một số trường hợp đặc biệt, không thể cắt bỏ thêm lượng da thừa mỡ thừa thì có sử dụng các kỹ thuật khác để điều chỉnh mí mắt như cắt góc mắt, treo cung mày,… Có những trường hợp cắt mí mắt không đều phải xem xét, đánh giá cụ thể thì mới xác định được phương pháp điều chỉnh phù hợp.

 Cắt mí mắt không đều cần xem xét đánh giá để đưa ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.
Cắt mí mắt không đều cần xem xét đánh giá để đưa ra phương pháp điều chỉnh phù hợp.

Có thể thấy, còn tùy vào từng trường hợp mí mắt phẫu thuật bị hỏng như thế nào, thì bác sĩ sẽ đưa ra cách xử lý sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần có am hiểu đôi chút về nguyên nhân làm mí mắt bị hỏng để quá trình xử lý được thuận lợi và an toàn.

Thông thường, sau khi cắt mí thì bạn sẽ phải mất ít nhất từ 1 – 3 tháng, thì mới có thể can thiệp chỉnh sửa khắc phục mí mắt hỏng. Ngoài ra, để việc điều chỉnh, khắc phục mí mắt phẫu thuật hỏng đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ thì khách hàng nên tìm đến một địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng, đội ngũ bác sỹ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm là vô cùng quan trọng.

Các bạn không nên quá đắn đo về chi phí, hãy quan tâm đến chất lượng dịch vụ nhiều hơn vì thẩm mỹ có ảnh hưởng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Đừng ham rẻ để rồi lại hối tiếc. Nhất là trong thời buổi ngày nay, nhu cầu làm đẹp tăng nhanh nhưng ngày càng có nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất hiện, thực hiện nhiều ca cắt mí mắt bị sâu khiến khách hàng vô cùng mệt mỏi thì bạn hãy là một khách hàng thông thái nhé.