Khu du lịch Thác Prenn Đà Lạt như một chiếc cổng chào do thiên nhiên ban tặng cho thành phố. Vào những ngày cuối mùa hè, bức tường nước của thác như một bản bi hùng ca dữ dội mà giọng bè là màn hơi nước khiến du khách giữ chặt hơn tấm áo khoác.

Giá vé thác prenn Đà Lạt:

Hiện tại vé vảo cổng là:

  • 30 000 đồng/ người lớn.
  • 15 000 đồng/ trẻ em.

Thác prenn có gì chơi?

Bạn có thể đi theo các con đường dẫn đến vườn thú, vườn lan hay thư thả dạo gót hoa viên ngắm nhìn những bông hoa khoe sắc cùng với đó là những căn chòi xinh xinh trên ngọn cây hoặc đung đưa cùng cầu treo bắc ngang dòng suối nhỏ.

Có thêm vườn đá Thái Dương với sự sắp xếp đầy ngẫu hứng tạo được một bất ngờ thú vị.

Ngoài ra bạn có thể tham gia các trò chơi ở thác Prenn khác như:

Chèo thuyền

Để có thể ngắm thác và đi vào trong thác bạn có thể thuê một chiếc thuyền phao với giá 35.000đ

Cưỡi Voi và Đà Điểu tại thác Prenn.

Nếu yêu thích cảm giác mạnh 1 chút bạn hãy thử ngay cưỡi voi.

hoặc cưỡi đà điểu ở thác Prenn.

Trong khuôn viên thác prenn có cầu treo dân tộc, có hồ nuôi cá sấu, có một ít thú như gấu ngựa, cá sấu, thuyền chèo cao su.
Tại đây còn có thêm đền thờ Âu Lạc(dựa theo truyền thuyết Lạc Long Quân và Âu Cơ) ở phía trên đồi cao để khách du lịch các nơi  đến tham quan và dâng hương.

Đi Cáp treo trên thác Prenn Đà Lạt

Khi đi cáp treo bạn có thể ngang qua dòng thác trong cảm giác phiêu bồng, tưởng như đang đi vào cõi thần tiên…

Địa chỉ Thác Prenn ở đâu?

Vị trí: Toạ lạc ngay đầu đèo Prenn trên quốc lộ 20 từ Sài Gòn lên Ðà Lạt, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10 km về hướng nam.

Hướng dẫn đường đi Thác Prenn Đà Lạt:

Nằm các chợ Đà Lạt gần 15km đi xe mất khoảng 30 phút bạn có thể tham khảo cụ thể dưới bản đồ.

Thuyết minh về thác prenn đà lạt:

Theo truyền thuyết mà các già làng kể rằng thác có tên gọi Prenn là xuất phát từ tiếng K’Ho đầu tiên có tên gọi Prềnh – có nghĩa là Cà đắng, sau người dân đọc trại thành Prenn.

Bằng chứng là ngày nay, ở khu vực thượng nguồn của thác, dọc hai bên bờ suối vẫn còn rất nhiều cây Cà đắng mọc hoang. Loại cà này có trái nhỏ và tròn như cà pháo nhưng vỏ xanh và có điểm nhiều chấm trắng, khi chín có màu vàng. Khi đem đi chế biến thành món ăn có vị đắng rất ngon.

Theo các nhà dân tộc học thì tên của thác nước này xuất phát từ tiếng Chăm. Prenn có nghĩa là vùng lấn chiếm.

Tên gọi này xuất phát từ cuộc chiến tranh khá dai dẳng của các bộ tộc người thiểu số sống trên vùng đất này để chống lại những lần “Tây tiến” của người Chăm ở Panduranga (Ninh Thuận) vào thế kỷ 17, và người dân địa phương lấy tên này đặt tên cho thác nước hùng vĩ quanh năm nước chảy tạo sương trắng bảng lảng cả một vùng và từ đó thác có tên gọi Prenn.