Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu là đẹp của chị em phụ nữ, rất nhiều phương pháp thẩm mĩ mắt ra đời như nhấn mí, bấm mí và cắt mí. Những phương pháp ấy có gì khác nhau? Bấm mí vĩnh viễn có đau không và đâu là phương pháp chúng ta nên chọn lựa?

Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Phương pháp thẩm mỹ mắt

Bấm mí là gì? Bấm mí có an toàn không ?

Bấm mí hay còn gọi là nhấn mí là thủ thuật tạo hình đường lằn mí mới thông qua chuỗi các liên kết giữa da mí mắt và sụn mí. Để thực hiện bấm mí, các bác sĩ sẽ chấm các điểm trên mí mắt sau đó tiến hành luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên để tạo thành nếp mí giúp mắt một mí thành mắt hai mí to tròn hơn và cuốn hút hơn.

Kỹ thuật tạo hình mí này không cần bóc tách, xâm lấn hay tạo tổn thương lên vùng da mí , thời gian phục hồi lại ngắn . Đặc biệt, sau khi thực hiện phương pháp này, bạn vẫn có thể tháo mí và quay trở về nếp mí cũ. Chính vì vậy bấm mí được xem là một phương pháp thẩm mĩ an toàn nhất và đem lại hiệu quả cao.

Cắt mí là gì? Cắt mí có được vĩnh viễn không ?

Cắt mí mắt là phương pháp tạo hình nếp mí có sự can thiệp sâu bởi dao kéo. Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ vùng mí trên, rạch một đường nhỏ ngay tại đường lắn mí đã được đo vẽ trước đó. Lấy đi vùng da dư, mỡ chùng để trẻ hóa lại đôi mắt. Sau đó bác sỹ dùng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng khâu lại vết rạch với kỹ thuật khâu liên điểm, không hình thành sẹo.

Phương pháp này tuy có xâm lấn, bóc tách nhưng vùng ảnh hưởng rất nhỏ, chỉ từ 0,7 – 1,3cm. Không ảnh hưởng đến cấu trúc mắt hay nhãn cầu. Tuy nhiên, vì đây là phương pháp có xân lấn nên độ rủi ro cao hơn bấm mí. Ngoài ra nếu có rủi ro khó quay trở về trạng thái ban đầu.

Điểm mạnh của phương pháp này đo là để lại kết quả dài lâu, thậm chí vĩnh viễn do trực tiếp thay đổi cấu trúc mí mắt. Tuy nhiên , trên thực tế theo thời gian, không có gì đáp bảo vùng da mắt có thể bị lão hóa, chảy sệ dẫn đến sụp mí như thường.

Nên bấm mí hay cắt mí?

Mối phương pháp bấm mí lại có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu , đặc điểm cá nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn bạn nên cắt mí hay bấm mí. Cả hai phương pháp đều khiến cho đôi  mắt một mí của bạn trở thành hai mí, cân đối và hài hòa hơn trên gương mặt.

Bấm mí thường áp dụng cho người có độ tuổi dưới 30 , mắt một mí , không có da dư mỡ thừa cùng mí mắt. Còn cắt mí áp dụng cho phụ nữ ngoài 30 , vùng mi mắt có da dư hay mỡ thừa.

Bấm mí được xem như là một phương pháp am toàn hơn, đơn giản hơn. Tuy đơn giản, bấm mí vẫn phải được tiến hàng theo quy trình nghiêm ngặt để có kết quả tốt nhất.

Bước 1 : Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ phẫu thuật sẽ nhìn tổng quát gương mặt của khách hàng đánh giá tình trạng mí mắt, mí lẩn, mí lót…

Bước 2 : Chuẩn bị dụng cụ

Bước 3: Bác sỹ sẽ đo vẽ chính xác hình dáng, kích thước mắt và định hình dáng mắt theo kinh nghiệm nghề nghiệp chuyên môn của bác sỹ, sao cho kết quả đẹp nhất.

Bước 4 :Gây tê nhằm tạo sự thoải mái

Bước 5 :Tiến hành thủ thuật và có thể về nhà ngay

Những thay đổi sau bấm mí

Có những phương pháp bấm mí nào?

Bấm mí Hàn Quốc

Đây là thủ thuật bấm mí đơ giản, thực hiện trong khoảng 20 phút, tác động vào phần mô mểm , không xân lấn vào vùng cơ sụn mắt nên ít gây đau đớn. Với thời gian bình phục là sau 5-7 ngày, nếp mí sau khi hình thành có thể duy trì từ 5-10 năm.

Bấm mí Dove Eyes

Với kĩ thuật này bác sĩ sẽ luồn chỉ sâu hơn vào sụn mi đẻ tạo chuỗi liên kết với da mi. Do vậy , nếp mí sẽ ở lạo lâu hơn từ 10 -15 năm. Mỗi ca bấm mí thực hiện trong vòng 15 – 20 phút, thời gian phục hồi lâu hơn bấm mí Hàn Quốc là 7-10 ngày. Sau bình phục sẽ có đôi mắt trông thật tự nhiên.

Bấm mí Multi- Point

Đây là thủ thật bấm mí đa điểm, cũng luồn chit tạo chuối liên kết như bám mí thông thường . Nhưng thay vì đánh dấu 3-5 điểm, phương pháp này tạo 12-15 điểm .Nhờ vậy mí mắt sâu hơn và có thời gian duy trì vĩnh viễn. Đây vãn được xem như là một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn , ít đau đớn hơn so với cắt mí

Đôi mắt đẹp tạo nên gương mặt đẹp

Bấm mí là một trong những phương pháp thẩm mỹ an toàn mà hiệu quả cao, không đau đớn. Trả lời cho câu hỏi có nên bấm mí hay không chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của các chị em. Không ai có thể ngăn cản nhu cầu ấy. Làm đẹp để ngày càng đẹp hơn, đẹp hơn để tự tin hơn và sẵn sàng đón nhận những cơ hội.