Cắt mí nội soi đang được rất nhiều người ưa chuộng vì những ưu điểm nổi bật mà nó mang lại. Tuy nhiên cắt mí nội soi là gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Những ưu điểm nổi bật của cắt mí nội soi?

Cắt mí nội soi đang rất được ưa chuộng bởi các chị em vì nó sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội có thể kể đến như :

Giúp loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa và da thừa vùng mí mắt

Trong quá trình thực hiện phẫu thuật cắt mí nội soi, bác sĩ sẽ loại bỏ lớp mỡ và lớp da thừa. Đồng thời sẽ rạch một đường nhỏ trên để tạo ra mí mắt thứ hai. Chính vì thế mà sau phẫu thuật, bạn sẽ sở hữu một đôi mắt hai mí trẻ trung, tư nhiên không còn da chùng hay bọng mỡ.

Nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn

Phương pháp cắt mí nội soi chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, thời gian dài khoảng từ 30-40 phút. Không xâm lấn nhiều, không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Cắt mí nội soi là gì?
Cắt mí nội soi là gì?

Không gây đau đớn

Cắt mí được thực hiện khi bạn đã được gây tê nên sẽ không hề đau đớn khi phẫu thuật. Khi thuốc tê tan, sẽ chỉ hơi sưng nhức một chút.

Không tốn thời gian nghỉ ngơi dưỡng sức

Cắt mí mắt nội soi không làm bạn mất sức, bạn có thể  sinh hoạt , đi lại và làm việc bình thường ngay sau đó, không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng.

Quy trình cắt mí mắt nội soi

Cắt mí mắt nội soi sẽ mang đến bạn đôi mắt hai mí rạng rỡ, đẹp tự nhiên, loại bỏ hoàn toàn các khuyết điểm trên đôi mắt. Thông thường, quy trình cắt mí nội soi tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lượng sẽ diễn ra như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám, đo vẽ nếp mí, và xác định lượng mỡ và da cần lấy dưới mí mắt của bạn ( nếu có), sau đó sẽ tư vấn dáng mí, cách giải quyết hiệu quả.

Bước 2: Vệ sinh da khu vực mí mắt

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn và tránh khỏi nguy cơ nhiễm trùng thì trước khi tiến hành phẫu thuật cắt mí mắt, bác sĩ sẽ thực hiện vệ sinh, làm sạch da vùng mí mắt.

Bước 3: Gây tê tại chỗ khu vực mí mắt

Cắt mí mắt trên Hàn Quốc chỉ là một ca tiểu phẫu đơn giản. Việc gây tê tại chỗ sẽ giuwsp khách hàng thấy thoải mái hơn trong quá trình phẫu thuật.

Bước 4: Tiến hành cắt mí mắt nội soi

Bằng những kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm, bằn phương pháp, máy móc hiện đại, bác sĩ sẽ nhanh chóng loại bỏ da thừa, bọng mỡ. Tạo hình cho đôi mắt hai mí đẹp hoàn hảo, phù hợp với gương mặt của bạn. Hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu lại rất an toàn.

Bước 5: Khâu vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ

Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành khâu vết thương lại theo đường mí mới bằng chỉ thẩm mỹ.  Phương pháp cắt mí sẽ tạo ra liên kết bền vững giữa sụn và. Nếp mí duy trì được lâu và sẹo mờ sẽ được dấu dưới nếp mí, hoàn toàn không bị lộ.

Sau khi cắt mí vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ.
Sau khi cắt mí vết mổ sẽ được khâu bằng chỉ thẩm mỹ.

Nên lựa chọn cắt mí hay bấm mí?

Hiện nay có 2 phương pháp thẩm mỹ giúp bạn có một đôi mắt hai mí đó là bấm mí và cắt mí. Hai phương pháp này có điểm gì khác nhau và nên lựa chọn bấm mí hay cắt mí?

Phương pháp cắt mí là gì?

Cắt mí chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, có thời gian từ 30 – 45 phút. Cắt mí sẽ đem lại cho bạn một  đôi mắt 2 mí đẹp, duy trì được dài lâu. Đây là kỹ thuật tạo hình mắt phổ biến nhất từ trước tới nay.

Trước hết, các bác sĩ thắm khám, đo vẽ viền mi mắt sau đó dùng dao rạch theo đường vẽ đó. Tiếp theo, là cắt bỏ một phần mô ở mi mắt sau đó tạo ra liên kết giữa da và cơ nâng mi bằng chỉ thẩm mỹ y khoa.

Cách cắt mí này có xâm lấn và sẽ gây sưng đau nhưng bù lại kết quả cắt mí duy trì được rất lâu. Phương pháp này đòi hỏi bạn có một chế đọ chăm sóc, kiêng khem nghiêm ngặt thì mới đem lại kết quả tốt. Cắt mí sẽ để vết sẹo mờ trùng với nếp gấp mí, chỉ khi bạn nhắm mắt thì vết sẹo mới lộ ra.

Bên cạnh đó, cắt mí có thành công hay không thì còn phụ thuộc vào tay nghề, kinh nghiệm, chuyên môn của bác sĩ, bởi vì chỉ cần sơ sảy một chút thôi, nguy cơ bạn bị trợn mí, mí không đều sẽ xảy ra.

cắt mí phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người sở hữu đôi mắt có nhiều khuyết điểm
cắt mí phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người sở hữu đôi mắt có nhiều khuyết điểm

Phương pháp bấm  mí

Bấm mí hay còn gọi là nhấn mí. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ tạo ra liên kết từ cơ nâng mi đến da mi tạo thành nếp gấp mí. Bấm mí mắt thường áp dụng cho đối tượng là những người trẻ tuổi, làn da có độ đàn hồi tốt, có da trùng và bọng mỡ thừa. Hiện nay có 2 phương pháp bấm mí đó là: Bấm mí thông thường và bấm mí vĩnh viễn

Bấm mí thông thường

Ở phương pháp này, bác sỹ sẽ xác định các điểm để luồn chỉ trên mi mắt trên. Từ những điểm đó sẽ luồn chỉ xuống sát sụn mi mắt và cố định lớp dưới da mi để hình thành nếp mí. Phương pháp này không xâm lấn, không gây đau nhức nhưng có điểm hạn chế là nếp mí tồn tại chỉ khoảng  từ 2 đến 3 năm và càng lâu sẽ càng mờ dần đi.

Bấm mí phù hợp với những người trẻ, làn da có đọ đàn hồi tốt, mắt ít khuyết điểm
Bấm mí phù hợp với những người trẻ, làn da có đọ đàn hồi tốt, mắt ít khuyết điểm

Bấm mí vĩnh viễn

Đây có thể coi là phương pháp hiện đại, tiên tiến nhất và đang rất được ưa chuộng tại Hàn Quốc, kết hợp những ưu điểm nổi trội của 2 phương pháp trên. Vừa có nếp mí to tròn, tươi trẻ, tự nhiên đồng thời kết quả phẫu thuật cũng duy trì được lâu dài.

Đây được coi là phương pháp mới đem lại cho bạn đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, không gây sưng đau, không chảy máu  và thời gian phục hồi rất nhanh chóng không cần kiêng khem lâu. Quy trình phẫu thuật diễn ra đơn giản, nhanh chóng, không cắt rạch, không bóc tách,.

Chỉ được sử dụng trong phẫu thuật bấm mí vĩnh viễn là chỉ sinh học xoắn kép,được  luồn xuyên qua các điểm nhấn mí đã tạo trước đó, cố định tại các đầu mút, giúp tạo nên mội đôi mắt hai mí duy trì được lâu dài và rất tự nhiên. Tuy nhiên trong trường hợp mắt có nhiều khuyết điểm, nhiều da và mỡ thừa thì bạn nên cắt mí để đem lại hiệu quả tốt nhất, đúng như mong muốn.

Việc phân biệt cắt mí nội soi là gì và bấm mí sẽ giúp bạn lựa chọn phương án phù hợp với bản thân hơn. Hãy đến thẩm mỹ viện Dr Vinh Lê để được tư vấn từ các chuyên gia hàng đầu nhé.