Nhiều người băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nhấn mí hay cắt mí mắt để đạt hiệu quả tốt nhất. Để giúp mọi người lựa chọn được cho mình phương pháp phù hợp cũng như giải đáp thắc mắc cắt mí rồi có nhấn mí được không, bài viết dưới đây sẽ đưa ra sự giống và khác nhau của hai phương pháp.

Nhấn mí và cắt mí khác nhau như thế nào?

Nhấn mí và cắt mí là hai phương pháp thẩm mỹ mắt phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Cả hai phương pháp này đều giúp bạn khắc phục được tình trạng mắt một mí và không để lại biến chứng hay hậu quả gì về sau. Không chỉ vậy, cả nhấn mí và cắt mí đều khá an toàn và không gây cảm giác quá đau đớn.

Cắt mí mắt

Phẫu thuật cắt mí mắt là một thủ thuật thẩm mỹ mắt đơn giản và nhanh chóng. Thông thường, bạn sẽ không có cảm giác đau đớn bởi kỹ thuật gây tê sẽ được thực hiện tại chỗ.

 Cắt mí mắt đem đến cho bạn một đôi mắt hai mí vĩnh viễn
Cắt mí mắt đem đến cho bạn một đôi mắt hai mí vĩnh viễn

Sau khi định hình, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ để loại bỏ phần da chùng và mỡ thừa vùng mí mắt, sau đó sử dụng chỉ thẩm mỹ sợi mảnh để khâu lại. Kết quả là bạn sẽ có một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên và sắc nét hơn trước gấp nhiều lần.

Nhấn mí mắt

Khác với cắt mí mắt, nhấn mí mắt là phương pháp thậm chí còn đơn giản hơn nữa bởi không cần đến sự can thiệp của dao kéo như cắt rạch. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng những dụng cụ bấm mí mắt hiện đại để tạo sự liên kết giữa cơ nâng mi và da mí mắt, như vậy khi mở mắt sẽ hình thành nếp mí mới. Bạn có thể dễ dàng sở hữu một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên.

Nhấn mí mắt đơn giản bởi không cần đến sự can thiệp của dao kéo
Nhấn mí mắt đơn giản bởi không cần đến sự can thiệp của dao kéo

Tham khảo nhiều thông tin làm đẹp tại: https://blogdep360.com/

Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn?

Lựa chọn cho mình một phương pháp thẩm mỹ mắt phù hợp là điều không hề dễ dàng. Để trả lời cho câu hỏi nhấn mí và cắt mí cái nào tốt hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu, nhược điểm mà từng phương pháp đem lại.

Ưu điểm

Phương pháp cắt mí mắt có thể giúp bạn tạo một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên, ít để lại sẹo nên đảm bảo được tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, cắt mí mắt có thể loại bỏ được phần da chùng và mỡ thừa ở vùng mí mắt.

Cắt mí mắt còn có thể đem lại kết quả duy trì trong khoảng thời gian về lâu về dài. Nhấn mí là phương pháp thẩm mỹ nhỏ, không cần đến can thiệp sâu như cắt rạch nên có thể đảm bảo an toàn cho đôi mắt cũng như không để lại những di chứng ngoài mong muốn sau khi tiến hành nhấn mí.

Do không phải tiến hành phẫu thuật can thiệp sâu nên sau khi tiến hành nhấn mí, mọi sinh hoạt vẫn được diễn ra bình thường và không cần kiêng khem quá phức tạp.

Nhược điểm

Một trong những nhược điểm lớn của cắt mí chính là kỹ thuật này là một thách thức đối với một bác sĩ phẫu thuật, đòi hỏi bác sĩ cắt mắt thẩm mỹ phải có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu.

Bác sĩ phải có khả năng đánh giá toàn diện khi tư vấn cho khách hàng có nhu cầu thẩm mỹ mắt ví dụ như mắt này có cắt mí được không? Cắt kiểu gì là hợp lý?,…

Nhấn mí mắt tuy có thể duy trì trong khoảng thời gian tương đối nhưng không phải là phương pháp tạo cho bạn đôi mắt 2 mí vĩnh viễn. Bởi đây là phương pháp thẩm mỹ không can thiệp phẫu thuật nên không thể giúp khắc phục tình trạng mỡ thừa mí mắt, mí sụp,…

 Cân nhắc ưu nhược điểm của từng phương pháp để đưa ra lựa chọn tốt nhất
Cân nhắc ưu nhược điểm của từng phương pháp để đưa ra lựa chọn tốt nhất

Điều này làm hạn chế đối tượng phù hợp với phương pháp nhấn mí. Chỉ khi bạn không có hoặc có rất ít mỡ thừa mí mắt hay da chùng thì phương pháp nhấn mì mới thực sự có hiệu quả rõ rệt.

Có nên nhấn mí không? Cắt mí rồi có nhấn mí được không?

Nếu muốn sở hữu cho mình đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên mà không cần đụng đến dao kéo. Rõ ràng bạn nên thử phương pháp nhấn mí đang hết sức thịnh hành.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, nhấn mí cũng vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định. Nếu như muốn khắc phục triệt để những nhược điểm đó thì bạn nên tiến hành phương pháp cắt mí mắt để có kết quả như mong muốn.

Bên cạnh việc lựa chọn một trong hai phương pháp, rất nhiều người có cùng chung thắc mắc không biết liệu cắt mí rồi có nhấn mí được không hay nhấn mí rồi có cắt mí được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể.

Nếu như sau khi nhấn mí mà vẫn chưa hài lòng với kết quả và bạn muốn duy trì đôi mắt hai mí vĩnh viễn, thì các bác sĩ sẽ tiến hành tháo bỏ đường mi mắt cũ để mi mắt trở về như ban đầu. Sau đó mới tiến hành cắt mí mắt, như vậy thì đường mí mắt mới trông tự nhiên và không để lại sẹo.

Còn đối với trường hợp cắt mí rồi nhưng vẫn muốn nhấn mí để đôi mắt được sắc nét hơn. Trường hợp này sẽ đơn giản hơn, bởi đôi mắt đã được định hình hai mí vĩnh viễn. Khi đó các bác sĩ chỉ cần sử dụng dụng cụ bấm mắt hiện đại để tạo thêm độ sắc nét cho đường mi mắt.

Như vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không cần quá băn khoăn về việc cắt mí rồi có nhấn mí được không? Chỉ cần tìm đến những cơ sở uy tín cùng đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ sở hữu cho mình một đôi mắt hai mí mềm mại mà đẹp tự nhiên.