Trải nghiệm cáp treo Đà Lạt

Trên tuyến đường khám phá Đà Lạt theo hướng đường đèo Prenn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt trên tuyến cáp treo từ đồi Robin về thiền viện Trúc Lâm.

Đường đến cáp treo Đà Lạt

Khu du lịch cáp treo Đà Lạt nằm ở cuối đường Đống Đa, gần Bến xe Liên tỉnh, đầu đèo Prenn, trên ngọn đồi Robin. Bạn đến gửi xe ở bãi rồi mua vé cáp treo để đến Thiền Viện Trúc Lâm. Giá vé khứ hồi là 70.000 Vnđ/1 người, nếu đi 1 chiều thì giá vé là 50.000 Vnđ/1 người.

Vài nét về cáp treo Đà Lạt

Trước năm 1975, đồi Robin là trận địa pháo Tân Lạc, vào năm 2002, hệ thống cáp treo Đà Lạt này được khởi công và khánh thành, chính thức đưa vào hoạt động năm 2003. Từ đồi Robin, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thành phố Đà Lạt từ trên cao, ghé qua Thiền Viện Trúc Lâm ở núi Phượng Hoàng và dừng lại ở hồ Tuyền Lâm.

Thông tin hệ thống cáp treo

Công trình do hãng Doppelmayr (Áo) lắp đặt theo công nghệ hiện đại Châu Âu. Tuyến cáp treo dài 2.267 m. 10 trụ đỡ nâng đường cáp lên cao khỏi tán rừng thông. 50 cabin cách nhau 120 m chạy luân chuyển với tốc độ 1–5 m/giây. Một nhà ga 7.500 m² được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống. Thời gian di chuyển từ đồi Robin (1.575 m) đến ga cuối (1.490 m) gần bến xe Thiền viện Trúc Lâm dài 12 phút, công suất vận chuyển tối đa 900 lượt/giờ.

Khu du lịch cáp treo Đà Lạt đồi Robin

Cáp treo đồi Robin có độ cao 1500m so với mực nước biển, tại đây, du khách có thể thưởng thức toàn cảnh Đà Lạt tại khuôn viên bên ngoài khu du lịch và mua sắm các đồ lưu niệm, dùng thử và mua các đặc sản Đà Lạt tại cửa hàng L’ang Farm. Ngoài ra, tại đồi Robin (rộng 15.000m2), một nhà ga 7.500m2 được trang bị hệ thống tách cáp hiện đại theo dây chuyền đường ray để cabin tự chặn lại cho khách lên xuống.

Ở ga đến, khách sẽ được tham quan khu du lịch Thiền viện Trúc Lâm – hồ Tuyền Lâm và thưởng thức cơm chay. Đặc biệt Khu Du lịch Cáp treo Đà Lạt đã đưa vào phục vụ du khách chương trình “Cà phê cảm giác trên cáp về đêm”. Khu du lịch mở cửa từ 7h sáng đến 5h chiều tất cả các ngày trong tuần, du khách có thể thoải mái tham quan và ghi lại những kỷ niệm đẹp khi đến đây.

Cáp treo Đà Lạt đã góp phần tạo nên sự hấp dẫn cho thành phố “đường trong hoa, thấp thoáng nhà trong lá” này. Đây cũng chính là một trong những địa điểm du lịch Đà Lạt có lượng khách trong và ngoài nước tới tham quan nhiều nhất của thành phố ngàn hoa.