Một trong những nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự vui chơi, thoải mái của kì nghỉ du lịch chính là thời tiết. Bạn muốn du lịch Đà Lạt tháng 12 nhưng lại không biết thời tiết sẽ ra sao. Vậy thời tiết Đà Lạt tháng 12 có đẹp không?

Bạn thích đi du lịch nhưng còn ngại địa hình và thời tiết. Bạn muốn đi ngắm hoa Đà Lạt vào tháng 12 nhưng vẫn còn do dự. Đà Lạt – thành phố ngàn hoa, dù là mùa nào đi chăng nữa thì cũng không thiếu những loài hoa những thú vui cho bạn khám phá và trải nghiệm.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cầm nang du lịch về thời tiết Đà Lạt tháng 12 để bạn có thêm nhiều lựa chọn nhé!

Đà Lạt thời tiết tháng 12

Tháng 12 là tháng của mùa hoa nở rộ, vậy còn thời tiết Đà Lạt tháng 12 thì sao? Bạn cũng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Đà Lạt tháng 12 muôn hoa nở rộ
Đà Lạt tháng 12 muôn hoa nở rộ

Đà Lạt có hai mùa: mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Tháng 12 chính là tháng bắt đầu bước vào mùa khô, thời tiết tháng 12 của Đà Lạt có phần ẩm ướt do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc những cũng không thiếu cái se se lạnh của đất trời.

Thưởng thức cảnh Đà Lạt ngày mưa
Thưởng thức cảnh Đà Lạt ngày mưa

Đà Lạt tháng 12 còn có đặc trưng bởi những cơn mưa phùn. Bởi vậy nếu bạn muốn ra ngoài hay đi chơi nên chuẩn bị cho bản thân mình thật đầy đủ nhé.

Tháng 12 của Đà Lạt là thời điểm Đà Lạt chuyển mình từ đông sang xuân, thời tiết sẽ có nhiều sương mù hơn. Đặc biệt mùa Noen sẽ là thời điểm thời tiết Đà Lạt lạnh nhất.

Noel Đà Lạt
Noel Đà Lạt

Tuy thời tiết Đà Lạt se lạnh và hay có ưa nhưng đặc trưng của Đà Lạt là 4 mùa trong một ngày nên bạn không cần quá lo lắng cho chuyến đi của mình nhé. Thời tiết sẽ hửng nắng vào ban ngày với nhiệt độ chỉ từ 14 độ C. Thật tuyệt vời cho hành trình dã ngoại của mình phải không?

Những lưu ý thời tiết Đà Lạt tháng 12

Đà lạt hay có mưa, đặc biệt các cơn mưa thường hay kéo dài nên để chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình bạn nên chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ.

Khi đi ra ngoài buổi tối thời tiết Đà Lạt thường lạnh hơn và dễ có mưa hơn. Bởi vậy bạn hãy nhớ mặc thật ấm, đi giày, quàng khăn và nhớ mang theo 1 chiếc áo mưa mỏng hay một chiếc ô bên mình nhé!

Đà Lạt về đêm với những cơn mưa
Đà Lạt về đêm với những cơn mưa

Nếu bạn muốn ngắm mưa Đà Lạt, bạn muốn tìm sự mộng mơ hay một chút khoảng lặng cho riêng mình thì cơn mưa Đà Lạt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đầu tháng 12 thường có những cơn mưa Đà Lạt xuất hiện bất chợt và có thể kéo dài hàng tuần. việc thưởng thức mưa Đà Lạt sẽ không quá khó đối với bạn.

Tuy nhiên, sau những cơn mưa đó thời tiết Đà Lạt sẽ hửng nắng và nhiệt độ cao hơn rất nhiều.

Nhiệt độ được các nhà dự báo thời tiết dự báo rằng sẽ dao động từ 18-24 độ C. Bạn có thể sử dụng khoảng thời gian này để đi ngắm hoa và cảnh đẹp.

Bức ảnh của một cặp đôi tại Thung Lũng tình yêu.
Bức ảnh của một cặp đôi tại Thung Lũng tình yêu.

Đà Lạt tháng 12 chính là mùa của các lễ hội hoa. Đây cũng chính là mùa của cỏ tuyết, cỏ hồng, hoa cải trắng. Bạn có thể đến Thung Lũng tình yêu để có những bức ảnh tình cảm đẹp nhất bên người ấy hay đến các lễ hội hoa để thưởng thức cảnh đẹp đặc trưng của thành phố sương mù.

Tiết đông Đà Lạt tháng 12 có gì lưu luyến

Tháng 12 của Đà Lạt tiết đông thể hiện rất rõ ràng. Thời điểmnày của Đà Lạt được các vị khách đã từng du lịch nơi đây mệnh danh là một ‘ Paris thu nhỏ’.

Bạn lưu luyến Đà Lạt chẳng bởi gì quá xa xôi mà bởi chính tiết trời xe lạnh nơi đây-xứ lạnh phương Nam. Đặc biệt nhiệt độ tại đây sẽ giảm dần đến cuối tháng như cùng đất trời và con người nơi đây hòa mình chào đón Noen.

Đây là khoảng thời gian được nhiều bạn trẻ Sài Gòn đến thăm Đà Lạt nhất. Họ đến như để thưởng thức cái thời tiết se lạnh của Đà Lạt và để cùng cùng nhau trao hơi ấm vào mùa Noel giữa đất trời đày lạnh giá mà tình người đầy ấm áp, yêu thương.

Cảnh Đà Lạt về đêm giữa đất trời xứ lạnh
Cảnh Đà Lạt về đêm giữa đất trời xứ lạnh

Đà Lạt tháng 12 là mùa của các lễ hội. Những màu sắc lễ hội khác nhau, những khám phá mới lạ chính là yếu tố thu hút du khách mọi nơi. Tìm hiểu dặc trưng nơi phố núi là một khao khát mãnh liệt của những du khách.

Các lễ hội của Đà Lạt được tổ chức lần lượt và kéo dài đến hết tháng 12 để mọi người có thể thưởng thức những âm hưởng riêng của Đà Lạt mùa đông tháng 12.

Những đặc trưng văn hóa, những buổi Liên hoan thổ cẩm hay những giai điệu cồng chiêng Tây Nguyên sẽ là những hồi ức đẹp nhất của mỗi người.

Tiết đông Đà Lạt khiến người ta lưu luyến còn vì tình người nơi đây. Những ngày Noen hay những ngày giáp Tết bạn sẽ được chứng kiến những chuyện tình giản dị và nên thơ của Đà Lạt.

Mọi thứ giữa tiết trời Đà Lạt tháng 12 như một thước phim dài kể về hành trình Đà Lạt, về con người và khung cảnh nơi đây. Nếu một lần đến thăm Đà Lạt, bạn hãy hòa mình tận hưởng sự gần gũi thân quen đến lạ kì của người dân nơi đây với những đặc sản rất riêng của Đà Lạt( bánh tráng nướng giữa tiết đông Đà Lạt)

Chúng tôi đã giới thiệu đến bạn thời tiết Đà Lạt tháng 12. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với chuyến đi du ích của bạn. Chúc các bạn có một kì nghỉ du lịch hạnh phúc và ấm áp yêu thương!