Địa chỉ biệt thự ma đà lạt

Nằm giữa đèo Prenn (P.3, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) nổi tiếng bởi những câu chuyện rùng rợn, khiến nhiều du khách hiếu kỳ ghé thăm..

Bí ẩn biệt thự ma ở Đà Lạt

Trên đoạn đường ngang qua đèo Prenn, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 1 ngôi biệt thự bỏ hoang, xuống cấp nằm lạnh lẽo giữa đèo Prenn nổi tiếng với biệt danh: biệt thự ma. Kèm theo là rất nhiều các câu chuyện bí ẩn về những hồn ma rùng rợn ở đây.

Những câu chuyện về biệt thự ma

  • Câu chuyện ma từ biệt thự của quan viên người Pháp:

    Theo như lời kể, người chủ nhà này đã lừa 1 cô gái thường xuyên mang rau đến biệt thự vào phòng và hãm hiếp, sau đó, hắn đẩy cô gái té xuống cạnh giếng nước ngoài vườn và rồi ném xác cô gái xuống giếng để phi tang. Ngày nay, chúng ta có thể thấy cạnh giếng nước có 1 am thờ người phụ nữ xấu số.
    Cũng là tên chủ nhà ác độc ấy đã hãm hiếp cô giúp việc rồi chặt xác cô ấy ra và bỏ vào nhiều hũ chôn ở sân nhà. Sau thời gian dài không thấy con gái về thăm, cha mẹ cô đã đến tìm thì được kẻ thủ ác bịa chuyện đã cho cô đi làm việc ở nơi xa. Đêm đó, cha mẹ cô ngủ tạm ở phòng con gái thì cô giúp việc đã hiện hồn về báo mộng cho cha mẹ suốt 3 đêm liền để chỉ nơi kẻ thủ ác chôn xác của mình. Tên chủ nhà sợ việc bại lộ nên đã treo cổ tự tử trong đêm. Sau đó, cha mẹ cô muốn mang xác con về để an táng, nhưng cô gái đòi ở lại. Do đó, hàng năm, người cha già vẫn đến biệt thự để sửa sang lại.

  • Cậu chuyện về cô gái xin đi nhờ xe

    Cánh tài xế thường chạy đêm tuyến đèo Prenn vẫn hay kể lại câu chuyện rùng rợn về cô gái hay đi nhờ xe và ban đêm. Chuyện như sau: Vào những đêm trời mù sương, các bác tài thường gặp 1 cô gái xinh đẹp, mặc đồ trắng xin đi nhờ xe. Khi lên xe, sau 1 lúc cười nói vui vẻ thì bất ngờ, cô gái biến mất tâm trong sự ngỡ ngàng của bác tài tốt bụng.

Dù có nhiều câu chuyện mang tính liêu trai bí ẩn, nhưng biệt thự ma ở đèo Prenn vẫn thu hút du khách từ phương xa hiếu kỳ đến để tìm hiểu, thắp hương cúng bái tạo nên khung cảnh âm u huyền bí.

Tiếp tục hành trình tham quan Đà Lạt hướng đèo Prenn để khám phá những điểm đến hấp dẫn tiếp theo nhé.