Tham quan Đà Lạt theo hướng Trại Mát đồi chè Cầu Đất

Đối với những du khách lần đầu đến với thành phố ngàn hoa, chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc nên lựa chọn điểm du lịch nào một cách thuận lợi nhất. Các bạn có thể tham khảo phương án du lịch Đà Lạt trong ngày tại đây.

Tiếp tục hành trình khám phá Đà Lạt, dọc theo tuyến đường hướng trại Mát, chúng ta sẽ ghé thăm những điểm du lịch sau: Khu biệt thự cổ Pháp + Ga Đà Lạt + Làng hoa Thái Phiên + Dinh Bảo Đại (Dinh2) + Dinh Bảo Đại (Dinh1) + Chùa Linh Phước (chùa ve chai) + Bến cuối ga Đà Lạt + Đồi chè Cầu Đất.

Khu biệt thự cổ Pháp

Đà Lạt có rất nhiều biệt thự đặc biệt là các biệt thự cổ được xây dựng từ thời Pháp, tuy tuổi đời cao nhưng các công trình vẫn giữ được nét độc đáo đặc trưng phong cách châu Âu của mình. Điển hình như làng biệt thự Bình An với những căn biệt thự cổ đẹp như tranh vẽ.

Ga Đà Lạt

Di tích kiến trúc quốc gia, nhà ga Đà Lạt được xây dựng từ đầu thế kỷ 20 ngày nay không còn sử dụng cho nhu cầu vận chuyển đường dài mà chỉ trong tuyến đường 7km từ ga đến trại Mát. Du khách tham quan có thể thỏa sức chụp ảnh hay nhăm nhi tách cafe giữa những toa tàu cổ kính.

Làng hoa Thái Phiên

Đến với làng hoa Thái Phiên, du khách sẽ bị choáng ngộp trước rừng hoa khoe sắc với rất nhiều loại hoa đẹp như lay ơn, lyly, cẩm chướng, cúc Nhật… Trồng hoa ở Thái Phiên đã trở thành một nghề, được tiệu thụ trong cả nước Việt Nam, đồng thời ngày càng mở rộng ra các nước Trung Quốc, Campuchia, Nhật, Hàn Quốc.

Dinh Bảo Đại (Dinh 1 và Dinh 2)

Dinh 1 và dinh 2 của vua Bảo Đại đều sở hữu vị trí đẹp, nằm trên đồi cao hơn 1500m so với mực nước biển. Cả 2 đều có đường hầm thoát hiểm cho vua và gia đình, đường hầm còn thông Dinh 1 qua Dinh 2 và có các nhánh thoát vào những biệt thự xung quanh khu vực đường Trần Hưng Đạo.

Chùa Linh Phước (chùa ve chai)

Chùa Linh Phước là ngôi chùa bề thế có kiến trúc rất độc đáo, cùng nhiều điều thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt theo hướng Trại Mát khoảng 8 km, ngôi chùa này còn mang tên chùa Ve chai do được xây dựng từ những mảnh sành sứ hay vỏ chai.

Bến cuối ga Đà Lạt Trại Mát

Đường đến trại Mát băng qua các đoạn đồi với những ruộng bậc thang trồng hoa thơ mộng, những vườn rau súp lơ, cải xanh mát mắt. Ngoài ra, nếu đi sớm 1 chút, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh mua bán nông sản thú vị như từng bó hoa hồng, hoa cúc lớn được vác lên chợ bởi những chị bán hàng nhỏ nhắn, cũng như trực tiếp tham gia mua sắm sản vật ưng ý với mình.

Đồi chè Cầu Đất

Cảnh quan của những thửa ruộng bậc thang trồng chè xanh mướt giữa sương sớm sẽ làm xiêu lòng bất kỳ 1 du khách khó tính nào. Du khách có thể từ đường Hùng Vương men theo quốc lộ 20 ghé đến những vùng ven đô Đà Lạt như D’ran, Xuân Thọ, Trại Mát, Cầu Đất hay Lạc Dương…. để chiêm ngưỡng ruộng bậc thang trong nắng sớm.

Chi tiết —> Đồi chè cầu đất ở đâu và hướng tham quan.

Xem chi phí đặt phòng ở Đà Lạt thời điểm này: khach san da lat gia re   | khach san da lat gan cho  | nhà nghỉ gần chợ đà lạt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here