Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt ở đâu?

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt nằm cách trung tâm Đà Lạt 5km về phía nam. Để đi đến Hồ Tuyền Lâm, bạn đi theo quốc lộ 20, lên đèo Prenn, qua khỏi thác Datanla rẽ về phía trái chừng hơn 1km, băng qua những cánh rừng thông ngút ngàn, bạn sẽ đến Hồ Tuyền lâm xanh biếc và đầy vẻ quyến rũ.

Địa chỉ: Hồ Tuyền Lâm, Phường 4, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Ngoài ra bạn cũng có thể tham quan nhiều điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Lạt trên đường đến Hồ Tuyền Lâm.

Tham quan Đà Lạt theo hướng đi Hồ Tuyền Lâm

Đối với những du khách lần đầu đến với thành phố ngàn hoa, chắc hẳn sẽ không khỏi thắc mắc nên lựa chọn điểm du lịch nào một cách thuận lợi nhất. Các bạn có thể tham khảo phương án du lịch Đà Lạt trong ngày tại đây.

Theo hướng đi hồ Tuyền Lâm, bạn sẽ được tham quan Dinh Bảo Đại, biệt thự điên Hằng Nga, hồ Tuyền Lâm cùng Thiền Viện Trúc Lâm cổ kính, và đường hầm đất sét.

Dinh Bảo Đại (Dinh 3)

Vị vua cuối cùng của triều đình Việt Nam, Bảo Đại sở hữu nhiều dinh thự cao cấp, trong đó Dinh 3, công trình kiến trúc đồ sộ có vị trí đẹp giữa rừng thông.

Biệt thự Hằng Nga, Crazy House

Nói đến biệt thự Hằng Nga, chắc hẳn người dân Đà Lạt đều có những đánh giá riêng về vị chủ nhân kỳ lạ của “Ngôi nhà điên” này. Nằm trên đường Huỳnh Thúc Kháng, biệt thự được kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế theo phong cách rất dị với nhiều hang động và ngõ ngách với các hình thù kì lạ.

Điểm nhấn là các con vật được phóng to như ong, nhện đất, gấu hươu… , với nội dung chính là: trong lòng những gốc cây và các phiến đá bị cưa cụt, con người vẫn có thể tạo nên những gian phòng ấm cúng, tiện nghi và thậm chí là cả những tòa lâu đài đầy vẻ huyền bí, hấp dẫn. Nơi đây cũng có các cửa hàng cà phê, đồ lưu niệm và khách sạn dành cho khách lưu trú dài ngày để có thể khám phá được hết ngôi nhà kì quái này.

Hồ Tuyền Lâm

Tạm rời khỏi căn nhà độc đáo Crazy House, bạn sẽ được trải lòng giữa không gian mát mẻ của hồ Tuyền Lâm trong xanh, êm đềm. Thật thú vị khi cùng bạn bè, người yêu chèo thuyền giữa dòng nước trong xanh như màu ngọc bích giữa hàng thông 2 bên bờ hồ.

Đường hầm Đất sét

Là công trình điêu khắc vĩ đại được làm từ đất đỏ bazan của kiến trúc sư Trịnh Bá Dũng, đường hầm Đất sét thu hút du khách nhờ những tác phẩm độc đáo mô tả một Đà Lạt thu nhỏ từ những kiến trúc củ với nhà ga Đà Lạt, nhà thờ con gà, đại học Đà Lạt….đến các công trình mới như sân bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm, thung lũng Tình yêu…

Thiền viện Trúc Lâm

Có nhiều đường để đi đến Thiền viện Trúc Lâm. 1 là bạn đi cáp treo từ đồi Robin, 2 là đi đường đèo Prenn, rẽ vào chỗ tượng phật và đi 1 đoạn là đến, 3 là đi đường Triệu Việt Vương qua Dinh Bảo Đại là được. Vị trí độc đáo, tuyệt đẹp xung quanh là núi non, hồ nước cùng rừng thông bao quanh tạo nên cảnh quang tĩnh mịch cho thiền viện.