Chùa Linh Phước Đà Lạt ở đâu? Nhiều “phượt thủ” hỏi nhau để tìm cách đến ngôi chùa danh tiếng và sở hữu rất nhiều kỷ lục Việt Nam. Nếu có dịp đến xứ sở ngàn hoa, bạn thử ghé qua xem nhé.

Chùa Linh Phước là một trong những danh lam cảnh thắng nổi tiếng của Đà Lạt, đậm đà bản sắc Phật giáo Á Đông. Với sự kết hợp hài hòa giữa chùa và tháp theo lối kiến trúc phương Đông, trong nhiều năm qua, nơi đây luôn là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn du khách. Chùa Linh Phước có gì hay? Để khách sạn Thu Hà Đà Lạt mách bạn nhé.

Địa chỉ chùa Linh Phước Đà Lạt ở đâu? 

Tọa lạc tại địa chỉ 120 Tự Phước, phường 11, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng, được xây dựng từ cuối 1949, đến thập kỉ 90, chùa được xây dựng lại với qui mô lớn hơn nhiều lần, là công trình kiến trúc khảm sành rất độc đáo.

Ngoài ra, điều tạo nên sự khác biệt của chùa Linh Phước chính là các công trình trong khuôn viên của chùa đều được khảm sành, sứ, mảnh chai bên ngoài. Chính bởi sự khác biệt này nên chùa còn có tên gọi địa phương khác là “chùa ve chai”.

Đồng thời, ngôi chùa này cũng đang giữ nhiều kỷ lục độc đáo nhất Việt Nam. Vì thế, săn tìm địa chỉ chùa ve chai Đà Lạt ở đâu để một lần được “mắt thấy tai nghe” những điều kỳ diệu, huyền bí cũng là một trong những sở thích của khách du lịch trong và ngoài nước.

chùa lInh Phước ở Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt tọa lạc ở số 120 Phước Tự, Phường 11, TP.Đà Lạt

Hướng dẫn đường đi chùa Linh Phước Đà Lạt

Có nhiều con đường để đến được với ngôi chùa đặc biệt này, bạn có thể tham khảo chỉ dẫn phía dưới hoặc tra Google Map để tìm được đường đi phù hợp nhất với mình:

Từ Đà Lạt, bạn đi về phía nhà ga Đà Lạt và đến ngã tư Phan Chu Trinh, sau đó vòng về phía Trại Mát – Cầu Đất. Chạy thẳng tầm 7km thì tới Chùa Linh Phước trên quốc lộ 20. 

Cách khác, nếu bạn ở các khách sạn gần chợ Đà Lạt  thì đi theo hướng qua cầu ông Đạo => Trần Quốc Toản => Hồ Tùng Mậu => đường Trần Hưng Đạo => đường Hùng Vương => đi theo Quốc Lộ 20 xuống hết con dốc thuộc địa phận Trại Mát, đi một đoạn nữa nhìn sang bên tay phải sẽ thấy bức tranh hình tượng Phật Di Lạc đi vào khoảng 70m bạn sẽ thấy.


Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe bus với giá vé dao động tuỳ chặng, nhưng giá mềm cực (dưới 20k).

Một vài “thuyết minh” về chùa Linh Phước Đà Lạt

Nếu ai đã một lần đến với Linh Phước tự Đà Lạt chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được những nét độc đáo, thú vị của ngôi chùa nắm giữ nhiều kỷ lục nhất hiện nay. Đó là một chánh điện nguy nga, tráng lệ không kém phần tôn nghiêm, một Long Hoa Viên “hùng vĩ” với hình rồng uốn lượn quanh tượng Phật Di Lạc, hay bạn sẽ hãi hùng khi nghe đến 18 tầng địa ngục,…

Nếu như bạn chưa có cơ hội đến đây để tận mắt chứng kiến những tác phẩm để đời như vậy, thì hãy cùng khách sạn Đà Lạt giá rẻ điểm qua vài nét nổi bật, duy nhất chỉ có tại Linh Phước Đà Lạt.

Kiến trúc độc đáo chùa Linh Phước

Ngôi chùa này nổi tiếng bởi kiến trúc độc đáo. Đây cũng là điểm đến ưa thích của các phật tử, tăng ni thu hút cả du khách thập phương.

Chùa có diện tích hơn 6.000 mét vuông, chính điện chùa dài 33m, rộng 12m có 2 hàng cột rồng khảm sành. Bên trên, có nhiều phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca cũng như điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.

Nhiều người tìm hiểu chùa Linh Phước Đà Lạt ở đâu, là vì muốn ngắm nhìn tượng rồng dài 49m, rộng 1,3m. Để tạo nên đường nét uốn lượn cho thân mình rồng, người ta không trạm trổ trên bê tông mà dùng đến hơn 12.000 vỏ chai bia để làm thân rồng.

Sở hữu kiến trúc độc đáo nhất Đà Lạt và khu vực lân cận nên chùa Linh Phước là một điểm đến đáng chú ý đối với du khách. Đến đây, người ta chiêm ngưỡng vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ nhiều màu sắc của ngôi chùa. Bên cạnh đó còn là nơi tâm linh, tâm hồn người thư giãn trong chốn thiền việc cổ kính.

chùa Linh Phước Đà Lạt được khảm sành rất độc đáo

Toàn bộ kiến trúc ngôi chùa đều được khảm sành rất độc đáo 

Các kỷ lục thú vị của chùa Linh Phước

Không chỉ là chốn thiền môn, tâm linh Phật giáo, chùa Linh Phước còn là ngôi chùa được công nhận nhiều kỷ lục Việt Nam. Những kỷ lục được xác nhận tại chùa Linh Phước như sau:

 • Tháp chuông cao nhất Việt Nam: tòa Linh Tháp 7 tầng cao 36m có treo Đại Hồng Chung cao 4,3m, miệng chuông rộng 2,33m, nặng 8.500 kg. Đây cũng là quả chuông nặng nhất Việt Nam.
 • Tượng phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam: Nằm trong quần thể công trình điện thờ 324 tượng Quán Thế Âm cao 3,7m, và “điểm nhấn” là một tượng ở trung tâm điện cao 17m, tượng này vừa xác lập kỷ lục Việt Nam.
 • Tượng Bồ đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam.
 • Tượng Bồ tát Quán Thế Âm kết bằng 600.000 bông hoa bất tử, được tạo bởi các Phật tử, tăng ni nghệ nhân và tới nay vẫn còn nguyên vẹn. Trước sân chùa có tượng Phật Quan Thế Âm được kết bằng hoa bất tử cao 18m, đây là một kỷ lục Châu Á được ghi nhận năm 2010.

tượng quan thế âm bồ tát hoa bất tử lớn nhất châu Á

Tượng quan thế âm bồ tát hoa bất tử lớn nhất châu Á

 • Tượng Khổng tước vương (chim công lớn) bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam.
 • Ngôi chùa tạo tác bằng miểng sành nhiều nhất.
 • Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 • Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam (dài 15m).
 • “Song tùng bách hạc”- tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỷ lục tại Việt Nam.
 • Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhật Việt Nam.
 • Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam (chiều dài đường hầm địa ngục khoảng 300m).

Chùa Linh Phước Đà Lạt 18 tầng địa ngục

Đã từng có cơ hội đến với chùa ve chai Đà Lạt. Tuy nhiên, là người có “lá gan thỏ đế” nên tôi chưa có “duyên” tham quan 18 tầng địa ngục tại chùa Linh Phước Đà Lạt. Chỉ nghe các thầy sư kể rằng:

“Nhân vật chính trong 18 tầng địa ngục với chiều dài 300m này là Mục Liên nổi tiếng với sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên vô cùng hiếu thảo đã cứu thoát mẹ mình khỏi kiếp đầy đoạ và khổ đau được lưu truyền đến nay”.

Ngụ ý ở đây muốn nói đến luật nhân quả, con người trước hết phải sống lương thiện và nên ghi nhớ công ơn sinh thành của cha mẹ, giữ đúng đạo làm con phải hiếu.

chùa linh phước đà lạt 18 tầng địa ngục

Lối xuống 18 tầng địa ngục tại chàu Linh Phước Đà Lạt

Chuyện về ánh hào quang kì lạ ở chùa

Tại ngôi chùa này còn xuất hiện một hiện tượng vô cùng kỳ lạ và lý thú, góp phần gây thêm sức hút cho câu hỏi chùa Linh Phước Đà Lạt nằm ở đâu? Chuyện là: trên đỉnh bảo tháp của chùa Linh Phước xuất hiện vầng hào quang nhiều màu sắc trông rất đẹp mắt trong một thời gian dài.

Hiện tượng trên tiếp tục xuất hiện vào ngày 16 và 17/9/2009, và lần cuối cùng xuất hiện vào ngày 15/3/2009. Sự xuất hiện của hiện tượng trên theo nhiều người cho rằng, đó là vầng hào quang của Đức Phật phát ra. Tuy nhiên, sau đó theo lời giải thích của Viện Nghiên cứu Hạt nhân Đà Lạt cho rằng, thực chất quầng sáng đó là dạng “cầu vồng không hoàn hảo”.