Cà phê chồn được sản xuất ở vùng như Lâm Đồng, Bình Phước… ở Đà Lạt cũng có một trang trại cà phê chồn. Hãy cùng chúng tôi tham quan trang trại cà phê chồn Đà Lạt nhé!

Cà phê chồn là một trong những loại cà phê được coi là đắt nhất trên thế giới. Không chỉ do hương vị thơm ngon lạ lùng của cà phê chồn mà còn do phương pháp chế biến vô cùng phức tạp và tỉ mỉ mà cà phê chồn có giá cao đến như vậy.

Trang trại cà phê chồn Đà Lạt
Trang trại cà phê chồn Đà Lạt

Cà phê chồn từ lâu đã là món đồ uống xa xỉ mà không phải ai cũng có cơ hội uống. Nhưng hiện nay ở Đà Lạt đã có cơ sở sản xuất cà phê chồn dưới mô hinh trang trại trồng cà phê và nuôi chồn.

Một trong số trang trại cà phê chồn uy tín và nổi tiếng đó là trang trại cà phê chồn Trại Hầm Đà Lạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và tham quan trang trại cà phê chồn Đà Lạt để biết thêm về cà phê chồn ở Việt Nam nhé!

Trang trại cà phê Đà Lạt kết hợp nuôi chồn – Tưởng không hay mà hay không tưởng

Ông Nguyễn Quốc Minh là một luất sư nhưng lại có đam mê về cà phê rất lớn, đặc biệt là món cực phẩm cà phê chồn nổi tiếng. Được biết ông đã tự bỏ tiền túi để xây dựng trang trại cà phê chồn ở Đà Lạt.

Ông Nguyễn Quốc Minh cùng du khách
Ông Nguyễn Quốc Minh cùng du khách

Hiện nay, ông đang sở hữu một trang trại cà phê chồn và 3 cửa hàng cà phê chồn vô cùng nổi tiếng ở Đà Lạt. Trang trại của ông Minh hiện nay có quy mô lên đến 2,1 ha với sản phẩm là loại cà phê chồn thơm ngon hảo hạng có giá lên tới 20 triệu VNĐ cho 1kg.

Cà phê chồn tại Việt Nam
Cà phê chồn tại Việt Nam

>>Xem thêm thông tin hoặc mua cà phê chồn tại https://caphenguyenchat.net/

Mô hình vườn cà phê và trang trại chồn Đà Lạt

Về mô hình trang trại cà phê ở Đà Lạt khong ít những trang trại trồng cà phê nhưng trang trại cà phê chồn thì không phải ở đâu cũng đạt chuẩn như trang trại này. Cà phê ở đây được tuyển chọn từ những giống cà phê Moka chính gốc, không lai tạp hay biến đổi gen để tăng năng suất.

Từ khi trồng đến khi thu hoạch, cà phê đều được chăm sóc rất tỉ mỉ, phải được trồng ở độ cao trên 1500m, cà phê Moka ở đây cho chất lượng hạt cà phê rất tốt. Cà phê ở đây được trồng theo phương pháp hữu cơ, không dùng thuốc hóa học cho cây cà phê.

Tất cả các khâu từ trồng trọt, chăm sóc cho đến khi thu hoạch và chế biến, cà phê đều được ở trong một quy trình vô cùng nghiêm ngặt.

Nơi nuôi nhốt chồn
Nơi nuôi nhốt chồn

Điều đặc biệt nhất để tạo ra loại cà phê này đó là cách nuôi chồn và chon chồn ăn hạt cà phê. Ở trang trại cà phê chồn Trại Hầm Đà Lạt, những chú chồn được nuôi nhốt ở xa khu nhà hàng và được vệ sinh sạch sẽ mỗi buổi sáng.

Những trái cà phê chín mọng được tuyển chọn từ những vườn cà phê ngon nhất đều được rửa sạch để cho chồn ăn. Những chú chồn cũng được chăm sóc rất cẩn thận, chúng không chỉ ăn mỗi trái cà phê mà còn ăn những thực phẩm khác để đảm bảo sức khỏe.

Trái cà phê sau khi rửa sẽ đem cho chồn ăn, có những trang trại ép chồn ăn hạt cà phê để làm cà phê chồn cho năng suất cao hơn, nhưng chính lí do đó khiến cho chồn ngày càng yếu đi và cà phê chồn cũng từ đó mà bị ảnh hưởng đến hương vị vốn có. Những chú chồn là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình sản xuất.

 Cà phê chồn sau khi được sơ chế
Cà phê chồn sau khi được sơ chế

Cà phê sau khi được chồn cho ra bên ngoài cơ thể thì sẽ được nhân viên thu lại rồi đem phơi nắng. Sau đó cà phê… phân chồn được đem rửa xối và chà mạnh trong dòng nước để làm sạch toàn bộ phần phân chồn. Để tránh những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài, người ta phải đem cà phê chồn đi sấy khô ngay và rang để đóng hộp.

Cà phê ở trang trại cà phê chồn Trại hầm Đà Lạt mỗi năm sản lượng cũng không nhiều, chỉ từ 200 – 250kg. Số lượng này cũng chỉ đủ cho những vị khách du liachj yêu thích hương vị cà phê chồn và những người khách quen với quán cà phê chồn Đà Lạt này.

Tham quan trang trại cà phê chồn Đà Lạt

Địa chỉ: 135E Hoàng Hoa Thám, phường 10 – Trại Hầm, Đà Lạt.

Trang trại cà phê chồn Trại Hầm Đà Lạt nằm khá gần trung tâm thành phố, rất tiện cho việc đi lại của du khách.

Nếu có đam mê với cà phê, đặc biệt là cà phê chồn thì bạn nên một lần đến với trang trại cà phê chồn Trại hầm Đà Lạt này. Đến đây bạn sẽ được đích mục sở thị quy trình sản xuất cà phê chồn đắt nhất thế giới. Không chỉ vậy bạn còn được thưởng thức loại cà phê hảo hạng này ngay ở Việt Nam.

Cà phê chồn Đà Lạt tại quán cà phê chồn Trại hầm – Đà Lạt
Cà phê chồn Đà Lạt tại quán cà phê chồn Trại hầm – Đà Lạt

Giá cà phê chồn chẳng bao giờ là rẻ và ở đây cũng vậy. 1kg cà phê chồn được sản xuất tại đây có giá là 20 triệu đồng, còn giá của một phin cà phê ở chuỗi hệ thống 3 cửa hàng cà phê chồn của ông Minh là 200.000 đồng, đủ cho 3 – 4 người thưởng thức. Có thể nói cà phê chồn luôn là loại cà phê cực phẩm được săn đón.

. Bức tranh được vẽ bằng cà phê
Bức tranh được vẽ bằng cà phê

Một điều thú vị ở trang trại cà phê chồn Trại hầm Đà Lạt đó là du khách sẽ được

vẽ cho một bức chân dung bằng cà phê vô cùng đẹp tùy theo ý muốn của du khách.

Quán cà phê chồn của ông Nguyễn Quốc Minh
Quán cà phê chồn của ông Nguyễn Quốc Minh

Với không gian quán đơn giản hòa mình vào thiên nhiên nơi cao nguyên, quán cà phê cùng với trang trại cà phê chồn thật mộc mạc và lãng mạn. Du khách đến đây không chỉ thưởng thức cà phê mà còn được tận hưởng một không gian vô cùng đẹp, được trang trí theo kiểu hoang dã, đơn sơ như hòa mình vào núi rừng cao nguyên.

Hương vị của cà phê nơi đây quả thực không nơi nào sánh bằng. Thưởng thức một ly cà phê hảo hạng giữa khung cảnh núi rừng cao nguyên nơi đây chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời không thể nào quên.

Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch sắp tới của các bạn. Hãy thử đến tham quan trang trại cà phê chồn Đà Lạt để thưởng thức hương vị đặc biệt của cà phê chồn Việt Nam nhé!

>>Xem thêm thông tin hoặc mua cà phê chồn tại https://chovietonline.net/