Đà Lạt được mọi người biết đến nhiều bởi những câu chuyện mê tín dị đoan mang màu sắc ma mị, liêu trai gắn liền với các ngôi nhà, biệt thự bị bỏ hoang. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về chuyện tại sao Đà Lạt nhiều ma nhé.

Thành phố ngàn hoa Đà Lạt nổi tiếng là vùng đất bình yên, khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn làm nức lòng bao du khách đến thăm nơi đây.

Đà Lạt mờ sương
Đà Lạt mờ sương

Tuy nhiên, nổi tiếng là thành phố ngàn hoa xinh đẹp, xứ sở của tình yêu nhưng những câu chuyện có yếu tố ma quái, kinh dị đều cuốn hút và thú vị, làm khơi gọi sự tò mò của con người về Đà Lạt.

Biệt thự ma ở dốc Prenn

Theo lời kể của những người sinh sống ở đây thì ngôi biệt thự này nằm ở gần đầu dốc Prenn, được xây dựng bởi một tên quan chức của Pháp vào khoảng năm 1912. Ngôi biệt thự có kiến trúc kiểu Pháp, rất đẹp, có hai lầu, được chia làm nhiều phòng.

Chủ của nơi này nổi tiếng là một kẻ sống xa đọa, ăn chơi trác táng, hay ức hiếp dân lành. Vào một đêm tiệc ở ngôi biệt thự này, hắn cho vời một cô gái xinh đẹp đến hầu hạ hắn. Trong khi say, tên quan người Pháp này giở trò hãm hiếp cô gái, vì không thể chiếm đoạt được cô gái nên hắn đã rút súng uy hiếp cô, ép cô phải phục tùng hắn.

Uất ức quá, cô gái đã tự mình nhảy xuống lầu tự tử và oan hồn của cô gái trẻ này vẫn lẩn khuất trong ngôi biệt thự. Sau đó một thời gian thì tên quan người Pháp này cũng bị giết tức tưởi.

Ngôi biệt thự lớn bị bỏ hoang nằm trên đồi Prenn
Ngôi biệt thự lớn bị bỏ hoang nằm trên đồi Prenn

Câu chuyện này được mọi người truyền tai nhau rất nhiều, và cũng có một số dị bản khác nhưng nhân vật chính vẫn là có sự tồn tại của một hồn ma nữ áo trắng ẩn hiện ở trong khuôn viên ngôi biệt thự.

Các tài xế chạy hay đi qua đây thỉnh thoảng lại bắt gặp một cô gái tóc đen dài, mặc đồ trắng toát đứng ven đường vẫy xe xin quá giang lên Đà Lạt. Đã có tài xế cho đi nhờ và họ nhìn rất rõ là người con gái ấy đã bước lên xe, cười nói tự nhiên, vui vẻ, nhưng đi được một đoạn thì bác tài quay lại nhìn lại không thấy ai ngồi chỗ ghế mà cô gái đó đang ngồi.

Những người đã thử ngủ lại ở trong căn nhà này vào ban đêm kể lại này khi đang ngủ cứ có cảm giác ai đó rút chân hoặc lúc tỉnh dậy thì thấy mình không còn nằm ở trên giường mà nằm ở ngoài hành lang. Người dân đi ngang đường thì kể là thỉnh thoảng thấy có một bóng trắng ngồi vắt vẻo ngoài ban công tầng hai trước nhà.

Ở khu vực đằng sau nhà còn có 3 ngôi mộ không rõ danh tính làm câu chuyện ma ở ngôi nhà này càng đáng tin hơn.

ngôi biệt thự đã được quét một lớp vôi màu trắng.
Ngôi biệt thự đã được quét một lớp vôi màu trắng.

Hiện tại ngôi biệt thự này đã được 1 công ty mua lại và đang được sửa sang giữa chừng. Mọi người cũng không biết tại sao công ty đó không tiếp tục sửa chữa nữa.

Những ngôi nhà ma ở Đà Lạt – Biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo

Đây cũng là một ngôi biệt thự được thiết kế theo kiến trúc Pháp rất đẹp nhưng bị bỏ hoang. Có lời đồn rằng, khi bước vào căn nhà này, tự nhiên trong người có cảm giác gai gai, ớn lạnh chạy dọc sống lưng như thể có ai đang đi theo mình.

 Khu biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo
Khu biệt thự trên đường Trần Hưng Đạo

Người đi đường ngang qua khu này thỉnh thoảng lại nghe thấy tiếng nói, tiếng cười, tiếng khóc phát ra rất ghê rợn. Căn nhà bị bỏ hoang không hề có điện, vậy mà ban đêm lại có những đốm ánh sáng mờ mờ, ảo ảo phát ra như ma trơi. Có người còn kể là thấy bóng người đi ra đi vào, nhưng tiến lại gần thì không còn thấy gì.

Ngoài ra thì ở Đà Lạt con rất nhiều những câu chuyện ma mị gắn liền với các căn biệt thự cổ xưa cũ kỹ bị bỏ hoang hoặc đang được cải tạo. Thậm trí các khách sạn đang được sử dụng cũng có tin đồn có ma xuất hiện trêu ghẹo những người yếu bóng vía.

Ma ở Đà lạt có thật không

Tuy nhiên đừng vì điều ấy mà các bạn lại gạt Đà Lạt ra khỏi danh sách những địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, khám phá của mình nhé. Vì theo như mình đã tìm hiểu thì các ngôi biệt thự đó đều không hề có ma.

Những bóng người thoắt ẩn thoắt hiện đó chính là của những người trông coi và những tiếng động lạ mà các bạn đôi khi nghe thấy đó là của con mèo hoang đùa nghịch, cắn nhau hoặc có thể là của những bạn trẻ tò mò đến đây tìm hiểu và giật mình vì chủ yếu là do ám ảnh tâm lý, luôn nghĩ là có ma.

Hiện nay, căn biệt thự nằm trên đường Trần Hưng Đạo đã được một công ty mua lại và cải tạo thành nơi nghỉ dưỡng, tổ chức tiệc, các hoạt động vui chơi giải trí cũng được tổ chức ở đây.

Khu biệt thự ở đường Trần Hưng Đạo đã được sửa sang
Khu biệt thự ở đường Trần Hưng Đạo đã được sửa sang

Còn căn biệt thự ở đèo Prenn thì vẫn dang được trông nom cẩn thận. Các câu chuyện ma, rùng rợn và những ngôi mộ được tìm thấy ở đây đã được các cơ quan chức năng xác nhận là giả, do người trông coi dựng lên, bịa ra để trục lợi cá nhân vì những người đến đây đều mang đồ đến cúng, có khi còn để lại tiền.

Những câu chuyện kinh dị xuất hiện ở vùng đất Đà Lạt này cũng góp phần làm cho thành phố ngàn hoa này thêm thu hút khách du lịch bởi sự bí ẩn của nó. Đà Lạt còn được bao phủ một lớp sương mờ ảo càng làm cho những câu chuyện ma thêm phần độc đáo.

Nếu như các bạn muốn trải nghiệm cảm giác có chút rùng rợn thì Đà Lạt là nơi lý tưởng để cùng người thân khám phá. Hãy đến và trải nghiệm thử một lần nhé và tự mình trả lời câu hỏi tại sao Đà Lạt nhiều ma nhé!