Với lối kiến trúc châu Âu cổ kính, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nổi tiếng như một địa điểm không thể bỏ sót của du khách khi đến Đà Lạt. Hãy cùng Khách sạn Thu Hà tìm hiểu kĩ hơn về ngôi trường nay cũng như giờ tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nhé!

Bên cạnh những công trình kiến trúc nổi tiếng như Nhà thờ Con gà, ga Đà Lạt, thành phố mờ sương còn nổi tiếng bởi ngôi trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nằm ngay gần Nhà thờ Con gà. Ngôi trường hiện vẫn đang hoạt động nên nhiều người không biết Giờ tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là khi nào.

 Tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Địa chỉ Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường Cao Đẳng Sư pham Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố không xa, chỉ vỏn vẹn 2,4km. Địa chỉ của trường là ở số 29 Yersin, phường 10, thành phố Đà Lạt. Nơi này khá gần với Nhà thờ Con Gà.

 

Giờ tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường mở cửa cho du khách tham quan sau giờ hành chính, cụ thể như sau:

Thứ 2 đến thứ 7: 11h30 – 13h00, sau 16h30

Chủ nhật: mở cửa tự do

Trường chỉ mở cửa cho du khách tham quan sau giờ hành chính
Trường chỉ mở cửa cho du khách tham quan sau giờ hành chính

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được chia làm 4 khu để khách du lịch tham quan:

Giảng đường hình vòng cung

Với chiều dài phía trước 77m, phía sau 90m, khu giảng đường với 3 tầng và 24 phòng học được ví như một cuốn sách đang mở ra tri thức nhân loại. Giảng đường với kiến trúc vòng cung vô cùng đặc biết này chính là điểm nhấn cho ngôi trường cổ kính.

Tháp chuông

Tháp chuông nằm ở vị trí cao nhất phía cuối dãy nhà hình vòng cung. Hiện nay tháp chuông đã không còn chuông và đồng hồ nhưng nó vẫn là một biểu tượng tiêu biểu của một công trình kiến trúc văn hóa thể hiện sự vươn lên đến đỉnh cao của tri thức.

Các dãy nhà khác

Du khách có thể tham quan nơi học tập và làm việc của sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tại các nhà 2 – 3 tầng đặt song song nhau.

Khoảng sân rộng trong trường

Cùng bạn bè nắm tay nhau đi dạo dưới sân trường có lẽ sẽ trở thành một thú vui của sinh viên tại đây. Ngoài koảng sân rộng rãi, thoáng mát để học thể chất, noi đây còn có những hàng cây Tùng khiến cho sân trường không khác gì một khoảng trời Âu thu nhỏ.

Toàn cảnh ngôi trường thu hút khách du lịch
Toàn cảnh ngôi trường thu hút khách du lịch

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt nhìn từ trên cao trông khá giống với một trường học ở nước ngoài do được xây dựng theo lối kiến trúc phương Tây. Với khung cảnh thiên nhiên xung quanh là cây cối xanh mướt và sương mù bao phủ của miền cao nguyên, kiến trúc đẹp lạ với lối thiết kế của Pháp, Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã trở thành địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ của nhiều du khách khi tới thành phố sương mù.

Góc ảnh chụp tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
Góc ảnh chụp tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là ngôi trường đặc biệt nằm trong thành phố Đà Lạt, không cách quá xa trung tâm thành phố, lại có không gian xanh thoáng đãng cùng với kiến trúc độc đáo, đây chắc hẳn là nơi lí tưởng để du khách đến Đà Lạt ghé thăm.

Với giờ tham quan là sau giờ hành chính thì bạn nên đến thăm nơi đây vào chủ nhật để có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh ở đây. Hy vọng với bài viết Giờ tham quan Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là khi nào, Khách sạn Thu Hà đã giúp cho bạn hiểu thêm về Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Lịch sử và kiến trúc Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt

Ngôi trường này được xây dựng bởi bàn tay người Pháp và được thành lập vào năm 1927, công trình được hoàn thành sau 8 năm xây dựng. Trường qua nhiều lần đổi tên từ khi thành lập đến nay.

Năm 1932 tên trường được đổi thành Grand Lycée de Dalat, sau 3 năm trường mang tên Lycée Yersin để tưởng nhớ vị bác sĩ người Pháp gốc Thụy Sĩ – Alexandre Yersin, đã có công khám phá ra Đà Lạt, sau này trường được đổi tên thành Trung tâm Giáo dục Hùng Vương, và hiện nay là Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

 Cao đẳng sư phạm Đà Lạt – vẻ đẹp cổ kính của châu Âu
Cao đẳng sư phạm Đà Lạt – vẻ đẹp cổ kính của châu Âu

Từ năm 1948 đến nay trương không thay đổi là mấy. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của Đà Lạt, là một trong những điểm đến mà du khách không thể bỏ sót khi đến Đà Lạt.

Trường được xây dựng theo hình vòm cung, một phong cách ta hay gặp trong kiến trúc của người Pháp. Điểm nhấn của hình vòng cung này chính là tháp chuông.

Bên ngoài tháp chuông có một đông hồ nhưng có lẽ theo thời gian đã bị tháo dỡ do hư hỏng, trên nền gạch còn in lại vết tích của chiếc đồng hồ năm xưa. Chuông ở bên trên tháp chuông có lẽ cũng đã bị tháo dỡ trong thời kì chế độ cũ.

Nguyên liệu để xây dựng trường hầu hết được chở từ nước Pháp xa xôi sang như gạch trần, gạch ép và ngói đỏ. Qua thời gian dài thì phần mái đã bị hư hỏng nhiều và được thay mới. Nhưng không vì vậy mà ngôi trường này mất đi tự hào vốn có của nó.

Cận cảnh tháp chuông và khu giảng đường vòng cung
Cận cảnh tháp chuông và khu giảng đường vòng cung

Nhìn chung, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt là một công trình kiến trúc được xây dựng theo phong cách châu Âu độc đáo, mang đậm dấu ấn thời gian với sự cổ kính của châu Âu, đồng thời kết hợp hài hòa giữa nhưng chi tiết kiến trúc thuộc bản địa tạo nên một công trình hoàn mĩ với sự kết hợp giữa Đông và Tây.

Với không gian xanh thoáng đãng, không khí trong lành cùng kiến trúc đẹp đẽ và độc đáo, đây là một nơi lí tưởng để tham quan cũng như học tập.

Trước đây, trường dạy nhiều chương trình Pháp, con em của quan chức cai trị quanh đây đều được gửi vào trường để học tập, trong đó còn có cả con của những gia đình giàu có ở các nước láng giềng như Lào, Cao Miên,… Đối với những thế hệ sinh viên ở đây, được học dưới mái trường này được coi như một niềm tự hào to lớn đối với họ.