Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt chính là một trong những địa điểm trữ tình, nên thơ mà nhiều du khách không bỏ lỡ khi đến với thành phố trong sương.

Vậy Mùa hoa oải hương ở đà lạt nở vào tháng mấy?

Vào tháng 4 năm ngoái một vườn hoa Oải Hương đã nở tại làng hoa Vạn Thành đã gây một cơn sốt với rất nhiều bạn trẻ.

Cánh đồng hoa oải hương ở đà lạt ở đâu?

Khách Sạn Thu Hà Đà Lạt sẽ giới thiệu đến bạn 3 cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt khiến bạn mải mê quên lối về.

Cánh đồng hoa oải hương ở Thung lũng Tình yêu

Có thể nói, đây là một trong những cánh đồng hoa oải hương đầu tiên ở Đà Lạt, và cũng là cánh đồng rộng lớn nhất trồng loại hoa này ở xứ sở mù sương. Hoa oải hương ở đây được trồng nhiều và chăm sóc kỹ lưỡng. Vào mùa hoa nở, du khách chắn chắn sẽ hài lòng với khung cảnh hơn 2.000 m2 tràn ngập một sắc tím lãng mạn, dịu dàng.

Nếu muốn tham quan cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt đẹp lung linh như cổ tích này, khách du lịch sẽ mua vé được bán với giá 100.000 VND/người lớn và 50.000 VND/trẻ em. Bật mí là với vé thăm quan đã mua, bạn không chỉ được ngắm nhìn loài hoa mang màu tím nhạt đặc sắc này mà còn được ngồi xe điện thưởng ngoạn cảnh vật cũng như đạp thuyền vịt quanh khuôn viên hồ nước rộng lớn nữa đấy.

Các bạn có thể chạy xe về hướng Thung Lũng Tình Yêu và tham quan tại số 3 – 7 đường Mai Anh Đào, thành phố Đà Lạt nhé. Hiện nay đường đã được nâng cấp, cải tạo nên rất rộng rãi và dễ đi. Bạn hoàn toàn không nên lo vì oải hương gần như nở rộ quanh năm và khi nào cũng có rất nhiều loài hoa đẹp làm sáng bừng khung hình của bạn.

cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt

Bạn gái dịu dàng bên những cành hoa oải hương ở Thung Lũng Tình Yêu 

Vườn oải hương tại làng hoa Vạn Thành

Vườn hoa oải hương tiếp theo là một vườn hoa nằm tại số 43 khu làng hoa Vạn Thành. Ưu điểm chính là nơi này trồng hoa ngoài mục đích tham quan còn để xuất khẩu và phân phối đến các vùng miền của Tổ Quốc, nên oải hương tại đây vừa đẹp vừa ngát hương thơm. Tuy nhiên, vì xuất phát từ mục đích kinh doanh, nên lưu ý khi ghé thăm cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt tại Vạn Thành, bạn nên “giữ ý” và đừng làm gãy hay nát cuống hoa, rất tội nghiệp cho những người nông dân tại làng.

Anh Tiến Thành, một trong những người chủ của vườn hoa Vạn Thành Đà Lạt cho biết, anh đã mất 6 năm để nuôi trồng, nghiên cứu về loài hoa này. Tuy Đà Lạt có khí hậu lạnh, tương tự một số vùng của Châu Âu, nhưng việc nuôi cấy thành công hoa oải hương không hề dễ. Do đó, lúc tham quan chụp hình, khách du lịch văn minh thường có ý thức giữ gìn và bảo vệ vườn hoa, đặc biệt không nên tự tiện ngắt hoa đem về… làm kỷ niệm.

Từ 16h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, cũng như các ngày thứ 7, chủ nhật, bạn có thể ghé đến cánh đồng hoa oải hương để thưởng thức vẻ đẹp cũng như mùi hương tinh tế, dịu dàng mà loài hoa này đem lại. Đặc biệt, vì muốn chia sẻ và quảng bá hình ảnh làng hoa, khu vực trồng oải hương ở Vạn Thành không thu tiền vé. Chú ý là vào cuối tuần tại làng hoa Vạn Thành khá đông đúc vì nhiều khách du lịch không chỉ đến vì hoa oải hương mà còn ngắm nhìn các loài hoa khác nên theo kinh nghiệm của Khách Sạn Thu Hà Đà Lạt, bạn nên đi vào những ngày giữa tuần.

cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt-2

Cánh đồng hoa lavender tại làng hoa Vạn Thành dịu dàng trong nắng chiều

Đồi hoa oải hương tại hồ Tuyền Lâm

Hiện nay, cung đường đi vào hồ Tuyền Lâm, làng Đất Sét ngày càng trở nên “hot hit” bao giờ hết nhờ vào đồi hoa oải hương. Cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt tại hồ Tuyền Lâm khá mới, được chăm sóc cẩn thận nên hứa hẹn sẽ là một trong những địa điểm mà bạn “không check in không được”.

Tuy nhiên, vì đồng hoa mới trồng và lên luống nên lượng hoa oải hương chưa được nhiều. Theo chia sẻ của người dân nơi đây, có lẽ tầm vài tháng nữa, hoa mới thật sự nở rộ và sắc tím sẽ tràn ngập một bên mạn đồi. Khi ấy, cảnh tượng sẽ vô cùng nên thơ và lãng mạn.

cánh đồng hoa oải hương ở Đà Lạt-3

Cùng check-in đồi hoa oải hương tại Hồ Tuyền Lâm

Để đến ngắm nhìn loại hoa tuyệt vời này, bạn nên lái xe đi theo đường Triệu Việt Vương về phía hồ Tuyền Lâm, nếu thấy biển chỉ dẫn từ hồ Tuyền Lâm đến khu vực đường hầm Đất Sét, thì cho xe rẽ phải và đi thẳng cho đến khi nhìn thấy biển treo “Lavender Đà Lạt”, nghĩa là thiên đường oải hương sắp xuất hiện trước mắt bạn rồi nhé.

Với những gợi ý trên đây, khách sạn Thu Hà Đà Lạt giá rẻ mong rằng bạn đã có thêm những lựa chọn trong danh sách ăn gì – ở đâu của mình khi đến với xứ sở ngàn hoa. Hoa oải hương tuy là loài hoa không mới, nhưng rất nhiều người ước ao được ngắm nhìn và chạm vào một nhành oải hương tươi đích thực, bởi hương thơm và màu sắc tuyệt diệu của nó.

Mong rằng bạn cũng sẽ là một trong những người may mắn đó, khi đến các cánh đồng hoa oải hương tại Đà Lạt.