Đường hầm đất sét ở Đà Lạt là 1 địa điểm hết sức đáng tham quan trong hè này, kinh nghiệm đi đường hầm đất sét là gì? Cùng khách sạn Thu Hà tìm hiểu nhé.

Đà Lạt là địa điểm du lịch lý tưởng cho mùa hè, tại đây có cả 1 list danh sách những địa điểm đáng tham quan như hồ Tuyên Lâm, vườn hoa cẩm tú cầu,.. và đặc biệt có đường hầm đất sét – căn hầm tái hiện lại lịch sử của Đà Lạt từ thuở ban sơ, được khách du lịch gọi với 1 cái tên rất kêu “tiểu từ điển về lịch sử Đà Lạt”. Sở dĩ được gọi là “tiểu từ điển về lịch sử Đà Lạt” là vì tái hiện lại các công trình đặc trưng của thành phố như ga xe lửa, nhà thờ con gà,… bằng đất sét đỏ…

đường hầm đất sét Đà Lạt
đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngoài ra đường hầm Đà Lạt được ưu ái gọi với rất nhiều cái tên như đường hầm điêu khắc, làng đất sét Đà Lạt. Dịch ra tiếng anh được gọi là clay tunnel in dalat.

Là 1 địa điểm tham quan hết sức hấp dẫn nhưng vẫn còn khá lạ lẫm với khách du lịch, để thăm thú đường hầm đất sét Đà Lạt trọn vẹn nhất hãy cùng Khách sạn Thu Hà tìm hiểu thêm về “làng đất sét Đà Lạt” với những kinh nghiệm tham quan địa điểm này nhé!

Địa chỉ đường hầm đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt do khu du lịch Đà Lạt star quản lí, nằm trong khu vực hồ Tuyền Lâm, phường 4, Thành phố Đà Lạt.

Trước khi đến du lịch, bạn cần phải liên hệ trực tiếp với phòng vé đường hầm đất sét Đà lạt vào giờ hành chình.

Giờ mở cửa: Từ 7h30 đến 17h00.

Khu du lịch đường hầm đất sét có thể đóng cửa sớm trước khoảng 30 phút vào mùa mưa nên du khách định đến tham quan địa điểm này nên nắm rõ thời tiết khí hậu Đà Lạt để thật chủ động trong chuyến đi tham quan khu du lịch này.

Thông tin liên hệ:

Khu du lịch hồ Tuyền Lâm – Thành phố Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng.

Email: ceo@dalatstar.com

Web: www.dalatstar.com

Hầm đát sét Đà Lạt được lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh lý tưởng
Hầm đát sét Đà Lạt được lựa chọn làm địa điểm chụp ảnh lý tưởng

Số điện thoại đường hầm đất sét Đà Lạt

Hiện chưa có số điện thoại để liên hệ trực tiếp với đường hầm đất sét nhưng nếu số điện thoại được công bố chúng tôi sẽ nhanh chóng cập nhật.

Hầm đất sét Đà Lạt độc đáo, mới lạ hấp dẫn du khách
Hầm đất sét Đà Lạt độc đáo, mới lạ hấp dẫn du khách

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt

Giá vé của người lớn là 60.000đ/1 vé, 30.000đ/1 vé trẻ em

Giá vé với khách đoàn được áp dụng tùy vào hợp đồng chính thức giữa khu du lịch với công ty du lịch.

Hầm đất sét Đà Lạtđược làm từ đất sét đỏ thân thiện với môi trường
Hầm đất sét Đà Lạtđược làm từ đất sét đỏ thân thiện với môi trường

Cách đi đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét không phải là khu du lịch do thiên nhiên ban tặng, mà là do bàn tay con người tạo nên cụ thể là do anh Trịnh Bá Dũng đầu tư 200 triệu để tạo ra khu du lịch tuyệt vời này. Nó là sự kết hợp tuyệt vời của chất sám, sự sáng tạo của con người và quá trình lịch sử tạo nên Đà Lạt hiện nay.

Tham quan hầm điêu khắc Đà Lạt bạn sẽ được thấy được toàn cảnh lịch sử Đà Lạt từ thưở ban sơ đến khi hình thành được 1 Đà Lạt năng động, hiện đại ngày nay, và ấn dấu sâu trong đó là những câu chyện nhân văn đầy tính giáo dục.

Điểm độc đáo khi tham quan đường hầm đất sét là du khách thấy một con rồng khổng lồ và chuyến đi sẽ bắt đầu từ đầu con rồng đến đuôi rồng là kết thúc.

Đường đi đến hầm điêu khắc không quá rắc rối, bạn có thể tự đi đến đó bằng xe máy tự thuê chỉ với 1 vài chỉ dẫn. Đầu tiên từ trung tâm thành phố ở khu Hòa Bình bạn đi lên đường 3 tháng 4 ra hướng đèo Prenn về bến xe Phương Trang. Xuống đèo đến ngã 3 chùa, là ngã ngã ba có tượng phật vàng – người địa phương gọi là Phật Mồ Côi, rẽ phải vào thiền viện Trúc Lâm.

 Đi từ đầu rồng và kết thúc là đuôi rồng
Đi từ đầu rồng và kết thúc là đuôi rồng

Đến hồ Tuyền Lâm bạn chỉ cần hỏi người dân địa phương, đi 1 đoạn không xa tầm 5 km là bạn đã có thể đến được hầm Đất Sét.

Ngoài ra, cũng có thể đến Đường hầm Đất Sét theo hướng dinh Bảo Đại nghĩa là từ trung tâm, bạn đến đường Triệu Việt Vương rồi đến thiền viện Trúc Lâm, sau đó lái xe về hồ Tuyền Lâm.

Đường hầm đất sét có gì thú vị?

Đường hầm Đất Sét là đường hầm mô phỏng theo lịch sử hình thành Đà Lạt từ thuở ban sơ, nên sẽ có rất nhiều điều thú vị cho du khách trải nghiệm. Nếu chia theo dòng chảy lịch sử thì Đường hầm điêu khắc được chia làm 2 khu vực:

Khu vực 1 là khu vực tác giả khắc họa đầy đủ từ núi rừng hoang dã đến thiên nhiên núi non bạt ngàn.

Khu vực 2 minh họa đầy đủ các công trình kiến trúc ngày xưa như ga xe lửa, trường Lycée Yersin, Viện Pasteur, Đại học Đà Lạt… đây cũng là khu vực có thể chụp được nhiều ảnh đẹp nhất.

Cuối cùng là khu vực mô phỏng các kiến trúc hiện đại như sân bay quốc tế Liên Khương, đường cao tốc,…

Hầm đất sét Đà Lạt mô phỏng lại kiến trúc nhà ga Đà Lạt hoài cổ
Hầm đất sét Đà Lạt mô phỏng lại kiến trúc nhà ga Đà Lạt hoài cổ

Đây quả thực là 1 địa điểm mới mẻ thú vị cho những ai muốn tìm kiếm 1 trải nghiệm mới, đi, trải nghiệm và suy ngẫm về đường hầm Đất Sét- căn hầm muốn kể cho ta nghe về lịch sử, về những gì nó đã trải qua và cả những bài học nữa.

Với các kinh nghiệm đi đường hầm đất sét trên,khách sạn Thu Hà luôn mong bạn cùng với gia đình có 1 chuyến du hí vui vẻ thuận lợi tại căn hầm được tạo từ đất sét đỏ thân thiện với thiên nhiên này!