Nhấn mí và cắt mí là hai trong số những phương pháp thẩm mỹ mắt khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lầm tưởng hai phương pháp này là một.

Vậy nhấn mí với cắt mí có gì khác nhau, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nhấn mí với cắt mí có gì khác nhau?
Nhấn mí với cắt mí có gì khác nhau?

Nhấn mí

Nhấn mí mắt hay còn được biết đến với tên gọi khác là bấm mí mắt, là một thủ thật tạo mắt hai mí bằng cách luồn sợi chỉ thẩm mỹ qua các điểm nhấn đã xác định trước trên mí mắt. Thao tác này sẽ giúp cố định phía bên trong mí, tạo sự liên kết chắc chắn giữa cơ nâng mí và da mi mắt.

Đường chỉ đính ở nếp mí chính là đường mí mới, do vậy loại chỉ sử dụng sẽ là chỉ không tiêu để giúp giữ và duy trì đường mí mới này. Đây là phương pháp tạo mí mắt nhẹ nhàng, nhanh chóng mà không cần đến phẫu thuật.

Cắt mí

Không giống với nhấn mí, cắt mí là một ca tiểu phẫu. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ tạo nên một đường rạch nhỏ sau đó tiến hành loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa trên mí mắt, đồng thời tạo nên đường mí mới rõ ràng và sâu hơn nhằm mang lại đôi mắt to tròn và 2 mí tự nhiên.

Vết thương sau đó được đóng lại với chỉ khâu thẩm mỹ có kích thước siêu mảnh. Thường thì chỉ khâu sẽ được tháo bỏ sau đó khoảng một tuần, có những cơ sở sử dụng chỉ tự tiêu thì không cần quay lại để cắt chỉ nữa.

Nhấn mí với cắt mí có gì khác nhau?

Về cơ bản, bạn đã có thể nhận thấy sự khác nhau trong quá trình thực hiện của hai phương pháp như đã nói ở trên. Để có thể giúp người đọc phân biệt được rõ hơn cũng như có cơ sở để đưa ra lựa chọn nên sử dụng phương pháp nào, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Cả hai phương pháp đều đem đến một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên
Cả hai phương pháp đều đem đến một đôi mắt hai mí đẹp tự nhiên

Ưu điểm

Nhấn mí mắt Cắt mí mắt
Quá trình thực hiện diễn ra hết sức đơn giản và nhanh chóng, tiến hành gây tê tại chỗ nên không có cảm giác đau đớn, khó chịu.

Không cần đến sự can thiệp sâu nên không để lại di chứng sau nhấn mí.

Nếp mí mới trông mềm mại và tự nhiên.

Có thể tiến hành sinh hoạt như bình thường sau khi nhấn mí 30 – 45 phút

Có thể khắc phục các tình trạng mắt một mí, da chùng, mỡ thừa ở vùng mí mắt.

Có thể duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài hơn so với nhấn mí, thậm chí là vĩnh viễn.

Mang đến đôi mắt đẹp, nếp mĩ sắc nét nhưng vẫn tự nhiên.

 

Nhược điểm

Nhấn mí mắt Cắt mí mắt
Kết quả thẩm mỹ chỉ duy trì trong khoảng thời gian ngắn 3 – 5 năm.

Không thể khắc phục tình trạng mỡ thừa, da chùng ở vùng mí mắt.

 

Có thể gây sưng nề, bầm tím sau khi cắt mí.

Có thể để lại sẹo nếu không biết cách chăm sóc hậu cắt mí.

Chi phí cao hơn so với nhấn mí.

Sau cắt mí phải có chế độ kiêng khem hợp lý từ 2 – 3 tuần.

Bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn?

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Để đưa ra nhận định bấm mí và cắt mí cái nào tốt hơn thì quả thực là rất khó. Mỗi phương pháp sẽ phát huy được tối đa ưu điểm của mình và đem đến một đôi mắt đẹp tự nhiên, quyến rũ khi nó được áp dụng với những tình trạng mắt phù hợp.

Ví dụ như với những đôi mắt có độ đàn hồi tốt, không có dấu hiệu lão hóa, đặc biệt là mi mắt không có quá nhiều da chùng và mỡ thừa thì lựa chọn phương pháp bấm mí là thích hợp. Bởi nó sẽ giúp nếp mí của bạn trông tự nhiên hơn.

Còn với trường hợp muốn nhấn mí nhưng mí mắt lại có nhiều phần da chùng, mỡ thừa thì chắc chắn phải áp dụng phương pháp cắt mí. Nếu cố tình bấm mí thì kết quả đem lại sẽ không được như mong muốn, thậm chí là sẽ trở lại tình trạng ban đầu chỉ sau một thời gian ngắn.

Nhấn mí mắt bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đang có nhu cầu nhấn mí mắt thì việc tìm hiểu về giá thành là điều vô cùng cần thiết. Tùy vào từng cơ sở thẩm mỹ mà mức giá sẽ có sự dao động nhất định bởi chi phí nhấn mí còn phụ thuộc vào tình trạng mắt hiện tại của khách hàng cũng như công nghệ nhấn mí mà khách hàng lựa chọn.

Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng
Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng

Thông thường, giá cho các dịch vụ nhấn mí mắt thường dao động trong khoảng từ 8 – 15 triệu đồng. Trước khi đưa ra quyết định nhấn mí mắt, bạn nên cân nhắc và xem xét để có thể lựa chọn được cho mình cơ sở thẩm mỹ uy tín và đặc biệt là mức giá thành phải tương xứng với chất lượng dịch vụ mà cơ sở cung ứng, tránh rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã biết nhấn mí với cắt mí có gì khác nhau để không nhầm lẫn giữa hai phương pháp. Dựa vào ưu nhược điểm của từng phương pháp được kể ở trên để lựa chọn cho mình phương pháp tạo mí mắt phù hợp nhất.