Bộ lưu điện là một sản phẩm đang rất được ưa chuộng bởi những giá trị của nó mang lại. Suốt thời gian qua, mọi người luôn quan tâm tìm kiếm những thông tin và đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất. Bên cạnh những nguồn thông tin tiếng việt, một số bạn còn tìm đọc thêm các nguồn quốc tế.

Tuy nhiên, rào cản của ngôn ngữ khiến cho các bạn khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin. Vậy bộ lưu điện tiếng anh là gì? Cấu tạo bộ lưu điện Ups như thế nào? Những ứng dụng của bộ lưu điện UPS là gì? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

bo-luu-dien-tieng-anh-la-gi-1

Bộ lưu điện tiếng anh là gì?

Bộ lưu điện tiếng anh là uninterruptible power supply system hay uninterruptible power supply  hay còn được viết tắt là Ups. Đây là một thiết bị cung cấp nguồn điện lưới xoay chiều, cứu cánh thiết bị trong khoảng thời gian nguồn điện chính bị cúp hoặc xảy ra vấn đề. Ngoài chức năng cung cấp nguồn điện, Ups còn có nhiều chức năng khác như: ổn áp, chống xung lọc, chống sét lan truyền,…

 Việc biết được tiếng anh của Bộ lưu điện sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng tìm kiếm những thông tin liên quan về bộ lưu điện trên các trang quốc tế. Du không thông thạo về tiếng anh, những việc dùng từ tiếng anh để tìm kiếm thông tin sẽ giúp bạn tìm được lượng kiến thức chuẩn xác. Sau đó, nhờ vào các công cụ dịch hỗ trợ, bạn có thể đọc được nhiều kiến thức hay từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Việc biết được tên gọi tiếng anh của Bộ lưu điện cũng giúp cho bạn có cơ hội trải nghiệm nhiều trang mua sắm quốc tế. Điều này giúp bạn có thể tìm được đơn vị mua hàng tốt nhất.

Cấu tạo Ups và đặc điểm của Ups offline, Ups online

Dựa vào các tiêu chí, bộ lưu điện được phân thành nhiều loại khác nhau.

 • Nếu dựa theo số pha, bộ lưu điện gồm 2 loại: Bộ lưu điện 1 pha và bộ lưu điện 3 pha.
 • Nếu dựa theo kiểu dáng, bộ lưu điện được chia thành 2 loại: Ups Tower và Ups Rackmount.
 • Nếu dựa theo cấu tạo và nguyên lý hoạt động thì bộ lưu điện được chia thành 2 loại: Ups Offline Ups Online.

Xét về cấu tạo, cả hai loại UPS này đều có những thành phần chính gồm: Bộ chỉnh lưu, chuyển mạch, công tắc chuyển đổi, công tắc bảo vệ, mạch biến áp (Biến áp cơ), bộ biến đổi, bộ sạc. Ngoài ra, các Ups còn có một số bộ phận như: Các nút điều khiển, đèn tín hiệu, các cổng kết nối thiết bị tải,  màn hình chức năng hiển thị thông số, các cổng mạng kết nối, các cổng kết nối đầu vào, màn hình chức năng hiển thị thông số,…

Các UPS offline thường biến đổi dòng điện 1 chiều thành xoay chiều nhờ vào bộ biến đổi và mạch biến áp. Tuy nhiên, dòng điện UPS offline Huyndai có thể ổn định dòng điện xoay chiều đầu ra nhờ vào sóng chuẩn Sin.

bo-luu-dien-tieng-anh-la-gi-2

Những đặc điểm về cấu tạo của UPS online và Ups offline:

 • UPS offline chỉ sử dụng bộ sạc ắc quy không dùng bộ biến đổi đầu vào. Trong khi đó, UPS online sẽ dùng bộ chuyển đổi đầu vào kết hợp ắc quy.
 • Thời gian chuyển mạch của Ups online là bằng 0.
 • Cấu tạo linh kiện của dòng online sẽ mạnh mẽ hơn dòng offline. Do đó, độ ổn định đầu ra và hoạt động công suất của các thiết bị dòng online tốt hơn rất nhiều.
 • Công suất của dòng Ups offline thường nhỏ hơn công suất của dòng UPS. Do đó, dung lượng Ắc quy cũng thấp hơn.

Xem thêm Bộ Lưu Điện Online và Offline khác nhau như thế nào : https://thanhcongelectric.com.vn/ups-online-va-offline-khac-nhau-nhu-the-nao/

Những ứng dụng của bộ lưu điện UPS

Bộ lưu điện sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội như: Có khả năng ngăn chặn sự cố nguồn điện, gia tăng thời gian nguồn dự phòng và nhiều ưu điểm khác nên được ứng dụng rất nhiều như:

 • Ứng dụng trong đời sống: Bộ lưu điện Ups được ứng dụng rộng rãi cho các hoạt động máy tính, công nghệ thông tin, lĩnh vực y khoa (xét nghiệm, siêu âm,…), các sự kiện, hội nghị,…
 • Ứng dụng trong lĩnh vực an ninh: Ups đang được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực như báo cháy, an ninh, báo trộm, camera quan sát,…Khi cúp điện hoặc có sự cố mất điện, bạn sẽ thấy được những giá trị tuyệt vời của Ups. Tại các nước tiên tiến, từ lâu họ đã ứng dụng việc lắp đặt Ups đi kèm với camera giao thông, camera đường phố,…
 • Ngoài ra, bộ lưu điện Ups còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác như: Ngành viễn thông, công nghiệp, tự động hóa, ngành in ấn, hàng không vũ trụ, ngành xây dựng, thang máy, cửa cuốn,…

bo-luu-dien-tieng-anh-la-gi-3

Bài viết vừa giúp bạn giải đáp bộ lưu tiếng anh là gì? Cấu tạo của bộ lưu điện Ups và những ứng dụng trong thực tiễn. Bộ lưu điện Ups là sản phẩm đang rất được ưa chuộng trên thị trường. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình. Với nhiều năm hoạt động, chúng tôi luôn cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý.

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm những dòng sản phẩm chất lượng, sự tư vấn tận tình của nhân viên và quy trình làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra, chúng tôi còn mang đến chính sách bảo hành và chế độ hậu mãi rất tốt. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại bộ lưu điện công nghiệp, cho gia đình, cho máy tính, online hoặc Offline: tại đây